Một bệnh nhi tử vong do nghi nhiễm cúm gia cầm

Chiều 25/12, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, đại diện Bộ Y tế cho biết, tai Bệnh viện Nhi T.Ư vừa có một bệnh nhi (4 tuổi ở huyện Mộc Châu, Sơn La) tử vong do nghi nhiễm cúm gia cầm.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng trạng bị sốt, viêm phổi nặng. Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhi có ăn thịt gà.

Tuy nhiên, bệnh nhi viêm phổi nặng do ăn thịt gà bệnh hay không thì đến thời điểm này chưa có kết luận cuối cùng.

Hiện các bác sĩ đang tiến hành xét nghiệm mẫu bệnh phẩm để xác định chính xác bệnh nhi có bị nhiễm cúm gia cầm hay không.

Đã nhiều tháng nay, Việt Nam không phát hiện trường hợp nào nhiễm cúm gia cầm cũng như không xác định ca tử vong nào. Tuy nhiên, đầu tháng 12/2007 Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) đã đưa ra cảnh báo, về virus cúm H7N3. Chủng virus này vừa được phát hiện tại Hàn Quốc và Canada. H7N3 thuộc chủng độc lực cao, có khả năng lây sang người. Mới đây tại Hà Lan, một bác sĩ thú y đã chết vì nhiễm virus chủng H7N3.

Về việc này, TS Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - cho biết: Việt Nam chưa bao giờ xuất hiện bệnh nhân có chủng virus H7N3. Các ca nhiễm chủ yếu do chủng H5N1 gây ra. Bộ Y tế cũng chưa nhận được thông báo về sự nguy hiểm của virus H7N3 từ Tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization – WHO).

Theo VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá