Một bộ phận người dân Tây Bắc vẫn bị kẻ xấu lợi dụng

TP - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của đồng bào, và đẩy mạnh tuyên truyền để dân không bị dụ dỗ.

Phát biểu tại Hội nghị về công tác bảo đảm an ninh trật tự vùng Tây Bắc (trọng tâm 4 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên) sáng qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc, khẳng định an ninh khu vực này được giữ vững, đời sống kinh tế xã hội những năm qua đang được cải thiện rõ rệt, và Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm lớn đến đồng bào các dân tộc thiểu số, nhất là địa bàn có nhiều khó khăn như các tỉnh vùng Tây Bắc.

Phó Thủ tướng chỉ đạo 4 tỉnh nói trên cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của đồng bào, và đẩy mạnh tuyên truyền để dân không bị dụ dỗ, nghe theo luận điệu sai trái của các đối tượng cực đoan, các tổ chức bất hợp pháp kích động chống phá đường lối của Đảng, Nhà nước.

Một cán bộ của Ban chỉ đạo Tây Bắc cho biết hiện khu vực này có một bộ phận người dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Mông (hàng ngàn người), bị các tổ chức bất hợp pháp lợi dụng lòng tin, nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh lôi kéo đi theo, khiến an ninh chính trị, trật tự địa bàn bị ảnh hưởng. Các tổ chức này lợi dụng sự nhận thức còn nhiều hạn chế và đời sống thiếu thốn của đồng bào để hoạt động.

Hội nghị thể hiện sự đồng thuận, đề ra biện pháp hiệu quả, chủ động nắm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, không để các tình huống bị động, bất ngờ xảy ra. Các đại biểu cũng đề ra các giải pháp cụ thể về phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng