Một cán bộ Tổng cục Thuế nhảy xuống sông Hồng tự tử

TP - Khoảng 8h30 tối 29/6, anh T.T.K (sinh năm 1981, quê Nam Định), nhân viên Ban đầu tư nước ngoài – Tổng cục Thuế, đã lên cầu Long Biên gieo mình xuống sông Hồng tự vẫn.

Sau khi được quần chúng báo tin, Công an quận Long Biên và phường Ngọc Lâm đã tiến hành xác minh. Tại hiện trường trên cầu, nạn nhân còn để lại chiếc xe máy Jupiter biển số 18S4-0786 đã khoá cổ.

Trong cốp xe có gần 1 triệu đồng, 1 thẻ ATM mang tên anh T.T.K, 1 đồng hồ đeo tay, 1 điện thoại di động, và đáng chú ý là có lá thư tuyệt mệnh do chính anh T.T.K viết.

Lá thư dài một trang A4, có đề rõ ngày tháng (đúng ngày xảy ra vụ việc), nét chữ khá đẹp, sáng sủa, có đoạn viết:

 “Muốn làm một người bình thường thật khó. Cuộc đời không có niềm vui là cuộc đời vô nghĩa. Cuộc sống mà phải luôn lo sợ, lừa dối những người xung quanh, lừa dối chính mình thì thật đáng buồn. Xin bố mẹ hãy tha lỗi cho con vì đã không làm tròn bổn phận của một người con. Con cũng không muốn thế này đâu, nhưng con không thể nhìn thấy con đường phía trước con sẽ bước đi như thế nào...”.

Trong thư, T.T.K còn nói lời cảm ơn bè bạn đã giúp đỡ lúc khó khăn, và viết rõ ở phần tái bút, rằng hành động tự sát này “không liên quan gì đến những người làm cùng cơ quan”…

Sau hai ngày tìm kiếm, trưa 1/7, Công an phường Ngọc Lâm đã phát hiện xác anh T.T.K dạt nổi trên bãi Bạch Đằng (quận Long Biên). Gia đình nạn nhân đã lên Hà Nội cùng nhận dạng và đưa xác anh T.T.K về Nam Định an táng với sự giúp đỡ của Tổng cục Thuế.

Trao đổi với một số cán bộ Tổng cục Thuế, được biết anh T.T.K là nhân viên vừa đỗ công chức và được tuyển dụng chính thức sau 2 năm lao động hợp đồng.

Trong cuộc sống và công việc, T.T.K khá năng nổ, nhiệt tình, quan hệ tốt (T.T.K còn là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn TN cơ quan). T.T.K chưa bao giờ có biểu hiện bất thường về bệnh tật, tính cách. Vào ngày 29/6, anh T.T.K vẫn đi làm bình thường…

Gia đình của nạn nhân cũng đã đề nghị phía công an làm rõ cái chết này, nhưng quá trình điều tra cho thấy T.T.K không có dấu hiệu mâu thuẫn đồng nghiệp hoặc khuất tất trong công việc tại cơ quan Tổng cục Thuế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá