Một căn nhà cạnh “vết nứt tử thần” bị cuốn trôi

TPO - “Khoảng 13 giờ 30 phút, căn nhà của ông Nguyễn Thanh Hiền (45 tuổi) đã bị nhấn chìm xuống sông. Theo tôi, trước mắt 10 hộ dân còn lại nằm trong vết nứt dài 60m này nguy cơ bị sạt lở là rất cao, về lâu dài có thể ảnh hưởng trên diện rộng” – ông Nguyễn Thanh Tùng – Chủ tịch UBND TT. Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang thông tin.

Căn nhà của ông Nguyễn Thanh Hiền bị nước cuốn trôi. Ảnh: Nhật Huy
Căn nhà của ông Nguyễn Thanh Hiền bị nước cuốn trôi. Ảnh: Nhật Huy

Như Tiền Phong đã đưa tin sáng 12/7, vào khoảng 20 giờ tối ngày 11/7 trên tuyến đường tại ấp Phú Thạnh (cạnh sông Cái Côn) xuất hiện vết nứt dài khoảng 60m, ăn sâu vào trong 13m, ảnh hưởng 11 hộ dân (trong đó có 8 hộ nhà kiên cố), độ sâu do được tại khu vực này vào sáng nay khoảng 11m.

Sáng nay, địa phương đã huy động đội dân quân tự vệ đến hỗ trợ, vận động người dân khẩn trương di chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực trên. Tuy nhiên, đến 13 giờ 30 phút vết nứt trên lan rộng và làm sập một căn nhà và gây ảnh hưởng đến một căn nhà đối diện.

Một căn nhà cạnh “vết nứt tử thần” bị cuốn trôi - ảnh 1 Nhiều vết nứt xuất hiện.
Một căn nhà cạnh “vết nứt tử thần” bị cuốn trôi - ảnh 2
“Địa phương đang xem xét các hộ dân trên vào khu dân cư vượt lũ để tìm phương án sinh sống mới, hiện đã xét xong và những hộ dân này cũng đang di dời vào khu dân cư vượt lũ tại xã Phú Tân (huyện Châu Thành)”- ông Tùng cho biết.

Theo ông Tùng, vụ sạt lở trên rất may do người dân phát hiện kịp thời và nhanh chóng thông báo và chính quyền địa phương có phương án di dời khẩn cấp nên không gây thiệt hại về người. Hiện lực lượng chức năng đang túc trực để theo dõi diễn biến vụ sạt lở này và sẽ có phương án hỗ trợ người dân.

Theo quan sát của phóng viên Tiền Phong vào chiều 12/7, có nhiều vết nứt mới xuất hiện tại khu vực này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá