Khánh Hòa:

Một CB Sở KH-ĐT phải trả lại 60.000 USD tiền hối lộ

Ngày 12/6, GĐ Sở KH - ĐT Khánh Hòa đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phan Xuân Tùng, chuyên viên của Sở vì có hành vi nhận tiền hối lộ của nhà đầu tư nước ngoài để chạy hồ sơ đầu tư.

Nguồn tin từ cơ quan hữu trách cho hay: Một Cty của Hàn Quốc muốn đầu tư vào khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh đã nhờ ông Tùng giúp đỡ về thủ tục. Ông Tùng nhận tiền của nhà đầu tư và hứa sẽ giúp làm hồ sơ nhanh chóng.

Thực tế, ông Tùng không thể giúp nhà đầu tư làm hồ sơ vì đến nay quy hoạch Bắc bán đảo Cam Ranh chưa được phê duyệt. Thấy khả năng ông Tùng không giúp được, đại diện nhà đầu tư Hàn Quốc đòi lại tiền.

Vụ việc vỡ lở, lãnh đạo Sở KH-ĐT Khánh Hòa đã gặp đại diện nhà đầu tư để làm rõ. Đại diện nhà đầu tư cho biết quá trình làm thủ tục đầu tư, ông Tùng đã gợi ý muốn làm nhanh phải đưa tiền. Còn ông Tùng nói rằng sau khi làm việc xong, phía nhà đầu tư mời đi ăn cơm và đưa phong bì bồi dưỡng.

Tại trụ sở Sở KH - ĐT Khánh Hòa, trước sự chứng kiến của lãnh đạo Sở và phiên dịch, ông Tùng đã phải trả lại cho nhà đầu tư Hàn Quốc 60.000 USD. Các bên đã ký biên bản xác nhận việc "trao trả" này. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ việc trên cho cơ quan công an.

Chưa rõ ngoài ông Tùng còn có ai liên quan đến vụ việc này.

Theo Thái Dương
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá