Một cô giáo mầm non tự tử: Uẩn khúc cần làm rõ

TP - Hơn một tuần sau vụ cô giáo Lương Thị Loan (SN 1968) quyên sinh trong phòng hiệu trưởng trường Mầm non Yên Khê (Con Cuông, Nghệ An), anh Lương Mạnh Tuấn (em trai ruột nạn nhân) tới Tiền Phong bày tỏ mong muốn sự việc sớm được làm sáng tỏ.

Theo bà Hồ Thị Thanh, hiệu trưởng và một số cô giáo khác của trường Mầm non Yên Khê, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 15/4, cô Lương Thị Loan vào nhà bếp của trường lấy chìa khóa mở phòng hiệu trưởng để nằm nghỉ.

Khoảng 7 giờ 30 phút thì hiệu trưởng Hồ Thị Thanh tới trường, cô Nguyễn Thị Nhàn (giáo viên cùng trường) báo với cô Thanh là cô Loan đang nằm trong phòng và chốt khóa trong nên không mở cửa để quét dọn được.

Các cô gọi cô Loan dậy nhưng không thấy động tĩnh. Linh tính có chuyện chẳng lành, các cô liền gọi anh Phùng Ngọc Bình chồng cô Loan đến đạp phá cửa vào thì thấy cô Loan đang nằm bất động. Anh Bình và cô Nhàn bế cô Loan đến trạm xá nhưng cô Loan đã tắt thở.

Đến 14 giờ cùng ngày thi hài cô Loan được đưa đi chôn cất. Trước đó, một số đồ dùng, tư trang, quần áo, kể cả đồ dùng dạy học đều được hỏa táng.

Trong quá trình hỏa táng, người nhà cô Loan phát hiện một mảnh giấy viết tay bằng mực đỏ bị xé làm đôi có nội dung: “Thanh, Lý và mọi người hãy thông cảm cho Loan nhé! Loan đã uống thuốc, vì chỉ Loan chết đi thì Thanh, Lý và mọi người mới tìm ra người lấy tiền của Thanh. Vĩnh biệt mọi người”.

Cầm mảnh giấy trên trong tay, anh Lương Mạnh Tuấn đã nhiều lần xin gặp để làm việc với ban giám hiệu nhà trường nhưng bị từ chối. Theo tìm hiểu của người nhà nạn nhân, trước khi cô Loan uống thuốc tự tử, một số giáo viên nghi cho cô giáo này ăn trộm 600.000 đồng của một cô giáo trong trường.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Thượng tá Nguyễn Đặng Việt, Phó trưởng Công an Huyện Con Cuông cho biết, do phía gia đình cô giáo Loan không có đơn yêu cầu điều tra làm rõ nên Cơ quan CSĐT-Công an huyện Con Cuông chưa điều tra vụ việc. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng