Một cơ sở mầm non tư thục đột nhiên biến mất

TP - Sáng 12-9, nhiều người ở quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đến cơ quan báo chí, tố cáo họ bị cơ sở “Mầm non tư thục Hoa Mai” lừa đảo.

Một cơ sở mầm non tư thục đột nhiên biến mất

Theo giấy phép thì cơ sở này chỉ là nhóm giữ trẻ độc lập, ở số 11/65, đường Vành Đai Phi Trường, phường An Hòa (Ninh Kiều, Cần Thơ).

Ông Nguyễn Văn Bảnh, Phó chủ tịch UBND phường An Hòa cho biết, nhóm giữ trẻ Hoa Mai do bà Hồ Thị Bích Loan (SN 1970, từng ngụ ở 140/39, Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa) làm chủ, được phường cấp phép năm 2001.

Những người dân cận kề xác nhận, bà Loan mới treo bảng “Mầm non tư thục Hoa Mai” để thu tiền phụ huynh học sinh. Việc thu tiền từ đầu tháng 8, gồm tiền học phí, tiền ăn, đồng phục, tiền mua vật dụng khác, tổng cộng xấp xỉ một triệu đồng với một trẻ một tháng. Trên 100 phụ huynh học sinh đã đóng tiền.

Đột ngột, nhiều ngày nay, “Mầm non tư thục Hoa Mai” đóng cửa và bà Loan biến mất. Những người giúp bà trông giữ trẻ không biết bà đi đâu, khi nào về vì bà không hề cho biết. Ông chồng của bà cũng không biết bà đi đâu “vì không liên lạc được”.

Hiển nhiên, bao giờ cơ sở giữ trẻ trở lại hoạt động cũng mờ mịt. Các phụ huynh học sinh chạy đôn đáo, sau nhiều ngày cố liên lạc với 3 số điện thoại di động của bà Loan nhưng không được.

Ông T. ở khu vực 1, phường An Hòa, kể đã đóng gần một triệu đồng một tháng cho cháu nội đi học. Tới hẹn, ngày 9-9, ông đưa cháu đến thì thấy đóng cửa, dòm vô thấy trống trơn. Ông nói, nghe nhiều người dân xung quanh bảo là đã thấy chủ chở bàn ghế đi bán cho cơ sở mua đồ cũ.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng khu vực 1, phường An Hòa, cho biết vừa nhận được đơn của người dân về sự việc trên. Theo ông Hùng, chính quyền địa phương cũng không biết bà Loan đi đâu.

Trong lúc đó, khi còn là nhóm giữ trẻ, cơ sở của bà Loan từng vi phạm về điều kiện trông giữ trẻ. Quy định nhóm giữ trẻ độc lập chỉ được phép giữ dưới 50 trẻ, nhưng Phòng GD-ĐT phối hợp với UBND phường An Hòa kiểm tra phát hiện cơ sở của bà Loan giữ 115 trẻ.

Ông Nguyễn Quang Duy, Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, nói đã chỉ đạo Chủ tịch UBND phường An Hòa xác minh làm rõ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá