Diễn biến điều tra vụ PMU 18:

Một công an nhận 9.000 USD từ Nguyễn Mậu Thôn

TP - Sau khi Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Mậu Thôn bị bắt, trung tá Nguyễn Đình Toản, nguyên Phó trưởng CA phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội, đã tự nguyện đến trình báo C14 và nộp lại số tiền hơn 9.000 USD.

Theo trình báo của ông Toản, số tiền trên là do Nguyễn Mậu Thôn đưa cho ông cách đây khá lâu, trong một dịp nhà ông Toản có việc hiếu. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết, cơ quan điều tra đã có tài liệu cho thấy số tiền trên là của Bùi Tiến Dũng, Thôn chỉ là người trung gian chuyển đến ông Toản.

Số tiền trên có liên quan đến việc móc nối, tìm cửa “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng hay không vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Được biết, cách đây ít ngày, ông Toản đã có đơn xin từ chức Phó trưởng CA phường. Hiện ông Toản đã được thuyên chuyển về Đội quản lý hành chính CA quận Đống Đa.

Trong một diễn biến khác, hôm qua C14 đã gửi giấy triệu tập các ông Vũ Bảy (Cục phó Cục Giám định chất lượng công trình giao thông, Bộ GTVT), ông Khúc Mạnh Hải (Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 1 - Cienco 1), và bà Vũ Thị Thủy (Phó Phòng PID1 thuộc PMU 18).

Được biết, việc ông Bảy phải làm việc với cơ quan điều tra xung quanh một số kết quả giám định một số công trình mà PMU 18 quản lý.

Về phía ông Khúc Mạnh Hải, nhiều khả năng cơ quan điều tra sẽ hỏi ông này xung quanh việc Cienco1 từng bị PMU 18 “ép” phải mua 1 chiếc ô tô Mercedes E240 và 2 chiếc Toyota Camry 3.0 trong quá trình triển khai dự án cầu Bãi Cháy, để PMU 18 đem “cho mượn” và cho các quan chức sử dụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá