Dũng cảm tố cáo những hành vi sai trái:

Một công dân được Thủ tướng biểu dương

Ông Đinh Đình Phú ở Ngọc Xuyên (Đồ Sơn, Hải Phòng) đã tố cáo lãnh đạo thị xã Đồ Sơn sai phạm trong việc cấp đất tái định cư không đúng đối tượng, chế độ chính sách và đặc quyền đặc lợi.

Thanh tra Chính phủ đã tiến hành làm rõ nội dung đơn tố cáo của ông Phú và khẳng định các sai phạm trong đơn tố cáo là có thật.

“Biểu dương tinh thần trách nhiệm của ông Đinh Đình Phú đã dũng cảm tố cáo những hành vi sai trái để thanh tra làm rõ, ngăn chặn và xử lý kịp thời”- Thủ tướng Phan Văn Khải đã có ý kiến như vậy. ý kiến này vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo hôm qua (24/3).

Thủ tướng khẳng định chịu trách nhiệm trước tiên về những sai phạm đó là tập thể Thị uỷ Đồ Sơn đã ra một nghị quyết sai trái; UBND thị xã Đồ Sơn, Sở Tài nguyên- Môi trường Hải Phòng đã cố ý làm trái pháp luật về quản lý và sử dụng đất và UBND TP Hải Phòng đã thiếu sâu sát trong việc phối hợp với cấp dưới.

Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hải Phòng thực hiện nghiêm túc các kết luận của Thanh tra Chính phủ, kiểm điểm tránh nhiệm của tập thể, cá nhân ở thị xã Đồ Sơn, Sở Tài nguyên- Môi trường Hải Phòng về những vi phạm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai và có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc và khắc phục những sai phạm cụ thể.

Thủ tướng cũng đề nghị Thành ủy Hải Phòng  kiểm điểm và xử lý nghiêm minh đối với Bí thư và tập thể Ban Thường vụ Thị ủy Đồ Sơn và các đảng viên liên quan có sai phạm trong việc ra nghị quyết về cấp đất trái quy định của Nhà nước; Thanh tra Chính phủ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để làm rõ sai phạm, nếu có dấu hiệu tội phạm thì khởi tố vụ án...

Trao đổi với Tiền Phong vào 19 giờ tối qua (24/3), ông Phú tỏ ra rất bất ngờ vì ông chưa hề hay biết tin này. Điều khiến ông Phú tỏ ra thắc mắc là cho đến giờ ông vẫn chưa nhận được bản kết luận của Thanh tra Chính phủ theo quy định. “Bao giờ nhận được bản kết luận của Thanh tra Chính phủ về cuộc thanh tra theo đơn tố cáo thì tôi mới yên tâm” - ông Phú nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá