Một công nhân bị đá hầm lò vùi tử vong

TPO - Vào lúc 13h30, ngày 3/1, tại Công ty Than Mông Dương, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã xảy ra một vụ tai nạn hầm lò khiến một công nhân than tử vong.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, công nhân Nguyễn Viết Vương (SN 1991, quê Nghệ An) được giao nhiệm vụ tại G9 Vũ Môn, Công ty CP Than Mông Dương. Trong lúc đang làm việc, bất ngờ đá nóc hầm tụt, một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vùi lấp công nhân Nguyễn Viết Vương, khiến công nhân này tử vong tại chỗ.

Khi phát hiện ra tai nạn, nhóm công nhân trong ca cùng lực lượng cứu hộ của công ty đã tìm cách đưa Viết Vương ra ngoài. Sau 1 giờ nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 14h30, lực lượng cứu hộ mới đưa được thi thể công nhân bị vùi lấp ra ngoài.

Sau khi sự cố xảy ra, Công ty đã kịp thời báo cáo Thanh tra sở LĐTBXH Tỉnh Quảng Ninh, Công an Thành phố Cẩm phả và Tập đoàn TKV. Ngay sau đó,  các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh và đại diện của Tập đoàn TKV đã đến hiện trường để kiểm tra sự cố và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, đến 17h cùng ngày, đại diện lãnh đạo, các phòng ban chức năng và Công đoàn Công ty Than Mông Dương đã hỗ trợ gia đình đưa thi thể công nhân Nguyễn Viết Vương về quê mai táng.

Trước đó, vào ngày 26/11/2016, tại tuyến phỗng rót than ở mức -250 đến -165 vỉa K.8 Vũ Môn, cũng thuộc Công ty Than Mông Dương (TP Cẩm Phả) đã xảy ra tai nạn lao động, khiến công nhân Phạm Văn Lân (SN 1992, quê Nam Định) tử vong do bị đá văng vào người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá