Một công nhân nhập viện nghi do ăn cá nục

TPO - Anh Trương Văn Toản, ăn miếng cá nục và rau bầu muối. Sau khi ăn xong thấy xuất hiện triệu chứng đau đầu, muốn đi ngoài.

Bệnh nhân Trương Văn Toản đang được điều trị tại khoa cấp cứu, chống độc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.
Bệnh nhân Trương Văn Toản đang được điều trị tại khoa cấp cứu, chống độc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Tối 27/4, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận một bệnh nhân nam với các triệu chứng nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn. Bệnh nhân là anh Trương Văn Toản (SN 1974, trú xóm Nam Tiến, P. Thạch Linh, TP Hà Tĩnh).

Theo lời kể của anh Trương Văn Toản, trưa cùng ngày, anh làm công cho một gia đình ở P. Thạch Linh và ăn cơm tại đây. Trong bữa cơm anh có ăn miếng cá nục và rau bầu muối. Sau khi ăn xong thấy xuất hiện triệu chứng đau đầu, muốn đi ngoài. “Suốt buổi chiều đến tối, các triệu chứng trên vẫn tiếp tục xảy ra nên người nhà đưa tôi vào viện”, anh Toản nói.

Phó Trưởng khoa cấp cứu, chống độc, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh,         bác sỹ Nguyễn Xuân Thái cho biết, bệnh nhân Toản nhập viện lúc 24h ngày 27/4. Qua thăm khám chúng tôi nhận định bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn. Ngay sau đó chúng tôi cho điều trị bằng kháng sinh, truyền dịch thải độc, điện giải.

“Nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn là bệnh thường gặp nhưng nay đang ở giai đoạn nhạy cảm nên họ nghĩ do ăn cá. Thực tế để xác định được ngộ độc thức ăn có phải do cá hay không thì không thể khẳng định, bởi thức ăn đã ăn hết, không còn lưu lại để lấy mẫu xét nghiệm. Trong bữa ăn có nhiều loại thức ăn, hơn nữa cũng có thể người dân bị ám thị về thông tin liên quan đến cá”, bác sỹ Thái nói.

Bác sỹ Hoàng Song Hào, Trưởng phòng quản lý chất lượng, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, trước đây những bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn bệnh viện thường chuyển xuống khoa truyền nhiễm điều trị nhưng đối với bệnh nhân Toản, tuy sức khỏe đã ổn định nhưng hiện bệnh viện vẫn đang theo dõi chặt chẽ. Nếu không có diễn biến gì bất thường, anh Toản sẽ được xuất viện sớm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá