Một công nhân than tử vong không rõ nguyên nhân

TPO - Ngày 19/4, tại Công ty Than Hồng Thái (thuộc Tập đoàn TKV), TP. Uông Bí (Quảng Ninh), một công nhân bất ngờ tử vong không rõ nguyên nhân trong lúc đang làm việc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, nạn nhân là anh Dương Văn Tài (SN 1971, trú tại phường Phương Đông, TP Uông Bí) là công nhân bậc 6/6, thuộc phân xưởng Khai thác 12 của Công ty Than Hồng Thái.

Dương Văn Tài làm nhóm trưởng của một nhóm thợ gồm 6 công nhân, có nhiệm vụ vận chuyển be gỗ, đất sét từ mặt bằng +71 xuống đuôi băng tải số 6 lò nối lên lò -95 làm cánh phai chắn nước.

Đến khoảng 8h30 phút, khi cùng nhóm công nhân đang vận chuyển vật tư (bằng tích goòng) đến vị trí IIK55 lò xuyên vỉa mức +71 thì công nhân Tài bị ngất đột ngột. Nhóm công nhân làm cùng liền đưa anh Tài lên Trạm Y tế  (khu Đông Tràng Bạch) để sơ cứu ban đầu, sau đó đưa đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cấp cứu, nhưng anh Tài đã không qua khỏi.

"Sự việc xảy ra bất ngờ nên chúng tôi chỉ kịp sơ cứu cho anh Tài rồi chuyển đến bệnh viện. Đến giờ chúng tôi vẫn không rõ nguyên nhân khiến anh Tài bị ngất dẫn đến tử vong" - Một công nhân chứng kiến sự việc cho biết.

Gần đây, vấn đề an toàn lao động của ngành than đang nằm trong tình trạng báo động. Chỉ vài tháng đầu năm nhưng các công ty liên tục xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Đặc biệt như Công ty than Quang Hanh (TP. Cẩm Phả) chưa đầy 2 tháng nhưng liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn khiến 2 công nhân tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã có mặt để điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến anh Tài tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng