Quảng Trị:

Một đảng viên tố cáo tiêu cực bị xếp loại 'vi phạm tư cách'

TP - Ngày 26/12, cô giáo Võ Thị Yêm, giảng dạy tại Trường THPT bán công Hải Lăng đã báo cáo đến Huyện uỷ Hải Lăng (Quảng Trị) về việc cô bị Chi bộ nhà trường bỏ phiếu kín xếp loại đảng viên “vi phạm tư cách” với lý do đã gửi đơn tố cáo tiêu cực, sai phạm của Hiệu trưởng vượt cấp.

Tháng 4/2006, từ sự phản ánh trực tiếp và đơn của cô Yêm, sau đó Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Hải Lăng đã có kết luận, đa số các vấn đề mà cô Yêm nêu liên quan đến Hiệu trưởng Bùi Việt Phú đều có thật.

Theo đó, ngày 9/3/2007, UBND huyện Hải Lăng đã ra quyết định buộc ông Bùi Việt Phú thu hồi số tiền sai phạm 31,9 triệu đồng nộp vào tài khoản tạm giữ của cơ quan Thanh tra, đồng thời UBKT Huyện ủy Hải Lăng đã thi hành kỷ luật Đảng đối với Hiệu trưởng Bùi Việt Phú với hình thức cảnh cáo.

Xử lý sai phạm của ông Bùi Việt Phú, tại báo cáo gửi UBND tỉnh đề ngày 17/12/2007, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị Lê Phước Long cho hay Hội đồng kỷ luật của sở này đã có đề nghị UBND tỉnh kỷ luật ông Bùi Việt Phú với hình thức cảnh cáo.

Tiếp xúc với Tiền phong ngày 27/12, cô giáo Yêm khẳng định toàn bộ các nội dung phản ánh, kiến nghị, tố cáo tiêu cực đối với Hiệu trưởng Bùi Việt Phú là cô đã thực hiện theo quy định của pháp luật, đúng trình tự, nguyên tắc của Đảng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá