Một doanh nghiệp muốn tài trợ trăm tỷ trả tiền thuê siêu máy bơm

TPO - Một công ty dịch vụ quảng cáo vừa gửi công văn đến UBND TPHCM đề nghị được tài trợ toàn bộ chi phí thuê siêu máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Ngày 2/10, UBND TPHCM ký hợp đồng nguyên tắc thuê máy bơm.
Ngày 2/10, UBND TPHCM ký hợp đồng nguyên tắc thuê máy bơm.

UBND TPHCM vừa giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên như Sở Tài chính, Sở GTVT, Quy hoạch kiến trúc, Trung tâm chống ngập TPHCM nghiên cứu đề xuất của một công ty quảng cáo về việc đơn vị này xin được trả toàn bộ số tiền thực hiện công trình chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh bằng siêu máy bơm. Đơn vị đề xuất trả toàn bộ số tiền cho siêu máy bơm là công ty TNHH Hội chợ Quảng cáo Thương mại Tân Việt Mỹ (Vinatafs).

Theo văn bản gửi UBND TPHCM, do biết UBND TPHCM đang kêu gọi xã hội hóa, cụ thể là tài trợ chi phí thực hiện chương trình chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh bằng máy bơm thông minh. Vì vậy, Vinatafs muốn tài trợ toàn bộ chi phí cho công trình này.

Một doanh nghiệp muốn tài trợ trăm tỷ trả tiền thuê siêu máy bơm - ảnh 1 Siêu máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Để có nguồn kinh phí tài trợ cho siêu máy bơm, Vinatafs đề nghị UBND TPHCM cho phép thực hiện các đề án quảng cáo thương mại tại các dải phân cách, tiểu đảo, cầu bộ hành… trên một số tuyến đường ở TPHCM.

Siêu máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh được công ty cổ phần tập đoàn công nghiệp Quang Trung đầu tư nghiên cứu và thi công. Từ ngày 19/9 đến nay, siêu máy bơm đã vận hành thử nghiệm nhiều lần chống ngập cho tuyến đường này và phát huy được hiệu quả khả quan.

Sau đó, UBND TPHCM đã kêu gọi các doanh nghiệp hưởng lợi trực tiếp từ việc chống ngập của công trình này đóng góp kinh phí để thuê máy bơm. Theo tìm hiểu của phóng viên, với mức giá hiện nay, toàn bộ công trình chống ngập bằng siêu máy bơm có giá hơn trăm tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá