Một em bé chết vì lọt xuống hố ga

Khoảng 14h30 ngày 1/1, người dân phát hiện bên dưới hố ga sát chân cầu Trần Khánh Dư (phía đường Hoàng Sa, còn gọi là đường Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) một tử thi nổi trên mặt nước.

Hố ga nơi em Võ rơi xuống - Ảnh: T.C.N.
Nạn nhân được xác định là em Ngô Hoàng Võ (7 tuổi, ngụ tại P.Tân Hưng, Q.7).

Theo lời người nhà, khoảng 3h cùng ngày, Võ cùng anh ruột là Ngô Thanh Văn (9 tuổi) đi múa lửa giúp vui ở các quán nhậu dọc hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè để mưu sinh. Sau khi biểu diễn xong, Võ đi tìm anh, chẳng may rơi xuống cống chết, không ai hay biết.

Chúng tôi khảo sát hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, từ cầu Bông đến cầu Kiệu, nhiều “lô cốt” đã được tháo dỡ để lại vật tư bừa bãi. Bên cạnh đó còn rất nhiều hố ga, miệng cống nhưng nhiều cái không có nắp đậy. Hố ga nơi em Võ bị nạn được phủ bằng một tấm bìa mỏng, xung quanh nhiều cỏ dại che khuất.

Ông Đặng Văn Nhơn - phó giám đốc Ban quản lý dự án vệ sinh môi trường TP - thừa nhận hố ga trên thuộc dự án vệ sinh môi trường TP do nhà thầu CHEC3 (Trung Quốc) thi công. Trong quá trình thi công, ban đã có nhiều văn bản yêu cầu nhà thầu CHEC3 phải che đậy công trình cẩn thận, nhà thầu cũng cho biết hố ga trên có nắp đậy nhưng đã bị lấy cắp nên dẫn đến tai nạn?! Đến tối cùng ngày, đại diện ban quản lý dự án cũng như nhà thầu CHEC3 đã đến Công an P.2, Q.Phú Nhuận để làm rõ vụ việc.

Cũng theo ông Nhơn, trước mắt đã yêu cầu phía nhà thầu phải che đậy hố ga trên và đến chia buồn, hỗ trợ tiền mai táng cho gia đình nạn nhân ngay trong tối cùng ngày. Liên quan đến trách nhiệm của nhà thầu khi để xảy ra tai nạn chết người, ông Nhơn cho biết sẽ có hướng xử lý sau.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố tại các công trình thi công trên địa bàn TP.HCM. Trước đó đã có nhiều tai nạn dẫn đến bị thương hoặc chết người từ những công trình thi công do đào hố sâu hoặc rào chắn không cẩn thận.

Theo T.C.Nghĩa - Q.Khải
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá