Một em bé mồ côi vừa bị tai nạn, phải cưa chân

Cháu Đinh Trọng Phúc sinh ngày 19/9/1993, học sinh lớp 4, vừa bị một bức tường đổ vào người gây bị thương hai chân. Một chân bị dập hết xương thịt, đã phải tháo khớp đến đầu gối.

Đinh Trọng Phúc có hoàn cảnh rất đặc biệt: cha mẹ đều đã mất, cháu sống tại Nhà trẻ Hữu nghị (ngõ 230 phố Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Phúc còn có 2 em; một em của cháu đã được một gia đình nhận làm con nuôi, một em hiện sống với bà, hoàn cảnh cũng rất khó khăn.

Ngày 12/7, cháu Phúc đứng xem các bạn đá bóng, gần đó có một bức tường cũ. Bất ngờ bức tường đổ, Phúc chậm chân không chạy kịp...

Sau đó, cháu được đưa vào bệnh viện Việt - Đức. Vài giờ sau đó, cháu được phẫu thuật. Các bác sĩ phải bỏ chân phải đã bị dập nát của cháu. Thể trạng của cháu lúc đó rất yếu, nay phục hồi dần sau nhiều lần được tiếp máu.

Hiện nay, cháu Đinh Trọng Phúc đang điều trị tại khoa Phẫu thuật chỉnh hình (Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức). Cháu mong được những người có lòng hảo tâm giúp đỡ.

Mọi giúp đỡ có thể gửi đến trực tiếp cho cháu tại khoa Phẫu thuật chỉnh hình (Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức, Hà Nội); hoặc báo Tiền phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội; điện thoại: 049431250; 0912099001 gặp chị Nguyễn Ngọc Linh)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá