Một gia đình ngư dân cứu 35 người trong vụ chìm thuyền

Nhìn thấy thuyền khách bị chìm, anh Luyện đã nhanh chóng cho thuyền lao tới, cùng con trai và hai đứa cháu ào ào nhảy xuống làn nước lớn, lạnh ngắt, vật lộn với giá rét, với cái chết, cứu được 35 người thoát chết.

Sáng 30 tết ( 25.1.2009), chiếc thuyền chở khách của xã Quảng Hải, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, do chủ thuyền chở quá tải đã bị chìm.

Ngay khi vụ chìm thuyền xảy ra, thuyền của gia đình anh Mai Văn Luyện quê xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa, đang xuôi Sông Gianh để về chợ Ba Đồn. Trên thuyền của anh Mai Văn Luyện có con trai anh là Mai Thanh Phong (17 tuổi), hai đứa cháu ruột là Trần Quang Thắng (30 tuổi) và Trần Quang Tủn (19 tuổi).

Nhìn thấy thuyền khách bị chìm, hàng chục người chới với giữa sông nước, anh Luyện đã nhanh chóng cho thuyền lao tới, cùng con trai và hai đứa cháu ào ào nhảy xuống làn nước lớn, lạnh ngắt, vật lộn với giá rét, với cái chết, cứu được 35 người thoát chết.

Suốt cả ngày 25.1, anh Luyện cùng con và cháu lại túc trực ở bến Hến để tìm kiếm các nạn nhân và chở lực lượng cứu hộ, cứu trợ qua lại như con thoi giữa bến sông. Hành động của anh Luyện và con, cháu của anh thật xứng đáng được tôn vinh.

Theo Nguyễn Quang Vinh
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá