Một học sinh bị đẩy từ xe buýt xuống

Trưa hôm qua 2/10, em Phạm Đình Khang, học sinh lớp 8/7, trường THCS Minh Đức, Q.1, TP.HCM đã bị đẩy từ trên xe buýt xuống, khiến em bị ngã, gãy một răng cửa, lòng bàn tay trái bị rách, trán, đầu gối, cùi chỏ đều bị xây xát, rướm máu.

Em Khang và ba đã đến trình bày sự việc với báo Thanh Niên - Ảnh: B.T
Em Khang trình bày, em lên xe buýt số 01, tuyến Bến Thành - Bến xe Chợ Lớn tại trạm dừng trên đường Nguyễn Thái Học.

Đến trạm dừng ở đường Trần Hưng Đạo, gần Sở Cảnh sát PCCC là 10 giờ 20 phút, Khang xin xuống xe. Tuy nhiên, tới trạm nhưng xe vẫn chạy nên em không dám xuống. Em đang loay hoay ở cửa thì có ai đó đẩy vào lưng, làm em bay ra khỏi xe buýt, ngã sấp, đập mặt xuống đường. Những người xung quanh bất bình la lên, nhưng chiếc xe buýt vẫn lao vùn vụt.

Ba em, ông Phạm Tích Đức, ngụ ở TK 14/24 Bến Chương Dương, P.Cầu Kho, Q.1, đã gọi điện về đường dây nóng của trạm điều hành xe buýt. Ở đây người ta cho ông Đức số điện thoại của một người đàn ông tên Vũ, làm ở Công ty xe khách Sài Gòn, Xí nghiệp 3, số 1 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình.

Ông Đức đã gọi điện phản ánh nhưng phía công ty giải thích không rõ ràng và nói chuyện với thái độ hằn học nên ông bất bình, dẫn con lên Báo Thanh Niên trình bày.

Vào khoảng 2 giờ chiều, có một tài xế xe buýt đã gọi điện về nhà ông Đức xin lỗi.

Theo lời ông Đức, người tài xế bảo là có thấy em Khang bị ngã xuống đường và nhân viên đã xuống đỡ dậy. Nhưng ông Đức khẳng định rằng, chính những người đi đường đã đỡ Khang dậy và dẫn qua đường, còn xe buýt thì bỏ chạy.

Lúc này người tài xế mới thanh minh, khi đó, nhân viên đang ngồi nói chuyện với tài xế gần cửa trước, còn em Khang thì xuống cửa sau nên không chạy ra kịp...

Ông Đức bức xúc: "Thấy khách bị ngã xuống đường, mà đây lại là trẻ em, xe bỏ chạy như thế là quá vô tâm. May là lúc con tôi ngã xuống không có xe chạy từ phía sau tới".

Người già và trẻ em là những đối tượng phải được ưu tiên khi đi xe buýt. Tuy nhiên, với lối hành xử như trên, ai còn dám chọn xe buýt làm phương tiện đi lại cho con em mình?

Theo Bảo Thiên
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá