Một học sinh chết thảm dưới hố titan

TPO - Rạng sáng nay, 19 - 7, gia đình đã phát hiện thi thể của em Cao Văn Hải (SN 1998 tại Bình Định) ở hố khai thác titan (do Công ty TNHH khoáng sản Thành An khai thác xong bỏ lại).

Một học sinh chết thảm dưới hố titan

Sáng nay, thi thể của em Cao Văn Hải (SN 1998, học sinh lớp 9 Trường THCS Mỹ Thành, ở thôn Hòa Hội bắc, xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, Bình Định), nổi lên ở hố khai thác titan.

Người nhà em Hải cho biết, chiều 18-7, Hải cùng cháu tên Ngô Minh Thiện (SN 1999) chăn bò ở phía rừng dương trong thôn. Hai cậu cháu mắc võng vào gốc dương ngủ. Khoảng 16 giờ tỉnh dậy, không thấy cậu đâu, Thiện về nhà bảo ba mẹ.

Chị Nguyễn Thị Ngân (46 tuổi, mẹ Hải) đã huy động người thân và hàng xóm đi tìm khắp nơi.

Đến khoảng 18 giờ, tại hố khai thác titan trên, một người dân phát hiện đôi dép, bộ quần áo bên mép hố và một chiếc điện thoại để trên bờ. Người này liền gọi mọi người đến.

Nhiều người đã lặn xuống hố nước để tìm nhưng không thấy xác Hải. Đến gần 1 giờ sáng 19 - 8, thì thi thể Hải nổi lên.

Người nhà đã trình báo chính quyền nhưng cả chính quyền và phía công ty Thành An không có mặt. Bức xúc vì mất con, gia đình nạn nhân cùng người dân thôn Hòa Hội để xác em Hải bên cạnh hố titan.

Một học sinh chết thảm dưới hố titan - ảnh 1

Như Tiền Phong nhiều lần phản ánh, dọc các tuyến biển Mỹ Thành, Mỹ Thọ, Mỹ An (Phù Mỹ), tình trạng doanh nghiệp khai thác titan xong để lại hố sâu không san lấp mặt bằng, trở thành cái bấy, dẫn đến không ít tai nạn thương tâm.

Mấy năm trở lại đây, tại xã Mỹ Thành xảy ra nhiều cái chết thương tâm tương tự, khiến người dân địa phương vô cùng bức xúc. Họ đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền các cấp nhưng vẫn chưa được quan tâm.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá