Một học sinh lớp 6 bị hỏi cung

TP - Cháu Phan Bá Nam (học sinh lớp 6C, Trường THCS Đồng Văn 2, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) bị công an xã đưa về trụ sở hỏi cung suốt buổi chiều, vì nghi ngờ liên quan một vụ trộm cắp.

Trong đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, chị Trần Thị Nguyệt (trú xóm Vĩnh Thành, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An), mẹ đẻ cháu Nam, tường trình: Chiều thứ Năm (26/2), cháu Phan Bá Nam đang học thì một công an viên xã Đồng Văn tới lớp, đưa cháu về trụ sở công an xã để lấy cung, vì nghi ngờ cháu có liên quan đến một vụ trộm cắp.

Trước đó, ngày 25/2, gia đình bà Nguyễn Thị Hường, người cùng xóm bị đạo chích đột nhập, lấy đi một đôi hoa tai, một sợi dây chuyền vàng cùng 1,8 triệu đồng tiền mặt. Sàng lọc đối tượng, công an xã Đồng Văn thấy nổi lên cháu Phan Bá Nam và Nguyễn Văn Đức (bạn cùng lớp) có biểu hiện “nghi vấn”.

Tại trụ sở, hai bé trai được tách ra hai phòng cách biệt để tra hỏi. Sợ hãi, cháu Nguyễn Văn Đức khai bừa rằng Nam là thủ phạm lấy trộm tiền và vàng của bà Hường. Đức ngay lập tức được thả cho về. Còn Nam, cương quyết không nhận mình ăn trộm, tiếp tục phải ở lại.

Tiếp đó, phó trưởng công an xã Nguyễn Hữu Thọ cùng công an viên Lê Trọng Bính mở đoạn ghi âm bằng điện thoại lời khai của cháu Đức cho Nam nghe, dọa Nam phải thành khẩn khai báo nếu mong được về sớm. Nam vẫn một mực không nhận. Lập tức, em bị bóp mạnh khiến các ngón tay sưng phù, bầm tím.

Thấy không ăn thua, lúc này, một trong hai công an viên giả vờ gọi điện thoại cho thầy hiệu trưởng nơi Nam đang theo học, nói to tiếng để cháu Nam nghe: Chính Nam đã ăn trộm, phải đuổi học vì không chịu nhận tội… Rồi cuộc hỏi cung cũng kết thúc cuối buổi chiều cùng ngày. Kinh hãi, Nam chạy thục mạng về nhà.

Công an Huyện Tân Kỳ vào cuộc sau đó, phát hiện thủ phạm chính là con rể của bà Hường, chứ không phải em Nam.

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng Công an Huyện Tân Kỳ Dương Phúc Thành cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy”.

Chị Trần Thị Nguyệt buồn rầu: Từ hôm bị hỏi cung đến giờ, cháu Nam kém ăn kém ngủ, sức khỏe sa sút nghiêm trọng, sụt tới sáu ki-lô-gam. Đêm nào cháu cũng giật mình, mê sảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng