Một huyện miền núi hưởng ứng thư của Phó Thủ tướng

TP - Ngay sau khi Tiền Phong đăng tải bức thư của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, mong muốn các địa phương cùng chung tay chăm lo cho thầy, cô giáo dịp Tết, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, quyết định hỗ trợ cho gần 1.600 giáo viên mầm non và phổ thông 200.000 đồng/người để ăn Tết.

Ông Bùi Hữu Khánh: “Nhiều năm nay, giáo viên ở địa phương chúng tôi hầu như không biết đến thưởng Tết” . Ảnh : Vũ Đình.

Ông Bùi Hữu Khánh - Trưởng phòng Giáo dục huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết: “Cuối giờ chiều 15/1, thông qua báo Tiền Phong, chúng tôi mới được biết thông tin về nội dung bức thư của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân gửi lãnh đạo các địa phương kêu gọi cùng chung lo cho thầy cô giáo mầm non và phổ thông có được một cái Tết ít thiếu thốn hơn ngày thường.

Sau khi hội ý với đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực văn xã, chúng tôi in bức thư đó ra làm nhiều bản gửi các đồng chí lãnh đạo huyện vào buổi họp UBND huyện mở rộng sáng 16/1.

Là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn, huyện Thanh Sơn - tỉnh Phú Thọ có 1.573 giáo viên (GV), trong đó có 445 GV mầm non ngoài biên chế, GV của huyện Thanh Sơn hầu như không biết đến thưởng Tết.

Phòng giáo dục không có nguồn kinh phí nào dành cho việc này, các trường phải tự cân đối. Trường nào cố gắng lắm cũng chỉ lo được hộp mứt, chai rượu là cùng.

Đọc bức thư của Phó Thủ tướng, nhiều người rất xúc động và một trong những nội dung được thảo luận, đồng tình nhiều nhất tại hội nghị này là vấn đề lo Tết cho thầy cô giáo của huyện.

Kết thúc phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Đinh Công Thực ký quyết định trích từ ngân sách huyện hỗ trợ cho thầy cô giáo mầm non và phổ thông của huyện mỗi người 200.000 đồng.

Số tiền tuy ít nhưng, cùng với tình cảm của Phó Thủ tướng, tôi tin đấy là món quà tinh thần quí giá dịp đầu năm mới đối với hơn 1.570 giáo viên mầm non và phổ thông của một huyện miền núi còn nhiều khó khăn. Cảm ơn tình cảm, sự cảm thông, chia sẻ của Phó Thủ tướng, cảm ơn báo Tiền Phong giúp cho mùa xuân nơi rẻo cao Thanh Sơn này đến sớm hơn”.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ? 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá