Một khách đi máy bay mang súng và thuốc nổ vào Việt Nam

TP - Ngày 15-9, tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sẽ có quyết định khen Đội soi chiếu an ninh hàng không sân bay Nội Bài, vì đã phát hiện nửa cân thuốc nổ cùng súng nòng dài kèm đạn của một hành khách quốc tịch Lào mang từ Pháp về Việt Nam, chuẩn bị mang lên máy bay tiếp tục hành trình sang Lào.

> Bay từ Việt Nam đi Anh, giá vé giảm 50%

Hành khách Xiong Nouyee (sinh năm 1985) đã qua mặt được an ninh sân bay Charles de Gaulle (Paris) trên chuyến bay VN534 của Vietnam Airlines (VNA) về Nội Bài. Ngày 13-9, máy bay hạ cánh sân bay Nội Bài; đội soi chiếu làm nhiệm vụ (để vị khách này lên một chuyến bay khác của VNA sang Lào) phát hiện thuốc nổ và súng trong hành lý. Vụ việc được giao cho cơ quan công an xử lý.

Liên quan chuyện hy hữu này, nhiều quan chức hàng không Việt Nam khi được hỏi cũng không thể lý giải nổi, vì sân bay Charles de Gaulle nổi tiếng kiểm soát an ninh chặt chẽ. Hầu hết hành khách qua sân bay này đều phải tháo giày, thắt lưng và bị khám hành lý nghiêm ngặt.

Chiều 15-9, Cục Phó Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết, sẽ gửi văn bản khuyến cáo và yêu cầu nhà chức trách hàng không Pháp khắc phục sơ hở về an ninh, đồng thời đề nghị đơn vị chức năng sân bay Charles de Gaulle làm rõ nguyên nhân để xảy ra vụ việc trên.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng