Một khách về Tết trễ, bến cũng phải bố trí xe

TPO - Sáng 25/1, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng thị sát các bến xe trên địa bàn Hà Nội. Phó Thủ tướng chỉ đạo dẹp nạn xe dù, chèo kéo, ép giá khách. Một khách về Tết muộn, bến cũng phải bố trí phương tiện.

Một khách về Tết trễ, bến cũng phải bố trí xe
Một khách về Tết trễ, bến cũng phải bố trí xe  - ảnh 1

Điểm khảo sát đầu tiên của đoàn công tác là bến xe Nước Ngầm. Sau khi kiểm tra quầy vé, cửa kiểm soát hành khách, khu trưng bày đồ để quên của khách, Phó Thủ tướng bày tỏ sự hài lòng về công tác tổ chức quản lý chặt chẽ, khoa học của bến. Đặc biệt, bến xe này thực hiện được việc khách lên xe phải mua vé; hạn chế tình trạng lộn xộn tại bến và thuận lợi cho khách đi xe. Định hướng của Nước Ngầm này sẽ trở thành bến xe mang tầm quốc tế.

Một khách về Tết trễ, bến cũng phải bố trí xe  - ảnh 2

Tuy nhiên, ngoài bến xe Nước Ngầm hiện còn nhiều xe vòng vo vợt khách, xe dù làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách và mất ổn định an ninh trật tự (Tiền phong liên tục phản ánh trong các tuyến bài Xe dù lộng hành, cò mồi tát khách từ ngày 10/1). Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi (người cũng có mặt trong chuyến thị sát) bố trí lực lượng để dẹp nạn xe dù, xe vòng vo gần bến này.

Một khách về Tết trễ, bến cũng phải bố trí xe  - ảnh 3

Trong quá trình thị sát, Phó Thủ tướng cũng thăm hỏi nhiều hành khách tại bến; lên thăm và động viên nhân viên và lái xe của Hãng xe khách Văn Minh (tuyến Hà Nội - Vinh). Giám đốc bến xe Nước ngầm Nguyễn Văn Lập hứa, trước giờ giao thừa, nếu vẫn còn khách mà hết xe, sẽ lấy xe con của bến chở hành khách về quê.

Một khách về Tết trễ, bến cũng phải bố trí xe  - ảnh 4 Sau khi thị sát tại bến xe Giáp Bát, Phó Thủ tướng cũng có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Ông Nguyễn Hoàng Trung, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết, do năm nay Chính phủ quyết định cho nghỉ Tết sớm nên đã giảm áp lực cho ngành vận tải, tạo thuận lợi cho hành khách. Phó Thủ tướng chỉ đạo: “Một vài hành khách còn ở bến, doanh nghiệp cũng phải bố trí xe đưa bà con về ăn Tết”. Trong ảnh, Phó Thủ tướng tặng quà, động viên cán bộ công nhân viên Tổng công ty nhân dịp năm mới.
Một khách về Tết trễ, bến cũng phải bố trí xe  - ảnh 5

Cũng trong sáng 25/1, Đoàn công tác của Phó thủ tướng đã làm việc và chúc Tết Cục CSGT Đường bộ Đường sắt và Phòng CSGT Hà Nội. Phó Thủ tướng biểu dương, thời gian qua, CSGT là lực lượng chủ chốt trong đảm bảo ATGT. CSGT Hà Nội đảm bảo an toàn cho các sự kiện chính trị lớn đồng thời có những cá nhân tiêu biểu, CSGT nữ trẻ tuổi nhưng làm việc có tinh thần trách nhiệm. Phó Thủ tướng chỉ đạo, thời gian tới, CSGT cần tăng cường tinh thần trách nhiệm, đặc biệt phải quyết liệt, nghiêm khắc trong xử lý vi phạm, tránh tình trạng nơi xử nhẹ, nơi nương tay.

Cuối buổi làm việc (gần trưa cùng ngày), Phòng CSGT Hà Nội rót rượu vang mời đoàn công tác, Phó Thủ tướng nhắc nhở cần phải thực hiện nghiêm việc không uống rượu trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá