Một loại sữa đậu nành bị nghi về chất lượng

TP - Gần đây, tại một số trường học ở TP Bắc Giang xuất hiện hiện tượng học sinh bị ngộ độc thực phẩm. Phụ huynh của những học sinh này cho hay, trước đó các em đều uống sữa đậu nành Vạn Xuân.

Việc đưa các loại thực phẩm vào trong nhà trường cần hết sức thận trọng
Có nhiều trường hợp trẻ bị nôn thốc nôn tháo, lả đi khi bố mẹ đón về từ nhà trẻ và phải đưa đi cấp cứu. Con trai anh Lượng ở phường Hoàng Văn Thu, TP Bắc Giang đang học lớp 2 tuổi, Trường Mầm non Hoa Sen, phường Hoàng Văn Thụ là một trong những trẻ bị ngộ độc phải cấp cứu.

“Chiều hôm ấy (9/4), vợ tôi đến đón con thấy cháu hơi bị sốt, trông yếu lắm. Cô giáo của cháu cho biết, buổi chiều cháu bị nôn hai lần. Khi đưa về nhà, tôi thấy cháu vẫn tiếp tục nôn. Tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh, các bác sĩ cho biết, cháu bị ngộ độc thực phẩm và phải nằm viện đến ngày 21/4”. 

Điện cho cô giáo hỏi thì được biết đầu giờ chiều hôm ấy, cháu được các cô cho uống sữa đậu nành Vạn Xuân. Tương tự như trường hợp của con trai anh Lượng, chị Thảo ở Khu dân cư mới số 3, phường Thọ Xương, TP Bắc Giang cho biết, chiều 13/4, chị đến đón con gái học tại Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên. Con gái chị ôm bụng kêu đau, chóng mặt, chạy từ lớp ra đến cổng trường thì nôn ọe.

Cứ ngỡ con mình bị cảm gió rồi sẽ khỏi, ai ngờ càng về sau, con chị càng kêu đau bụng, nôn thốc nôn tháo. Chị Thảo cho hay, trước khi bị nôn, con gái chị có uống sữa đậu nành Vạn Xuân.

Sữa Vạn Xuân là sản phẩm do Nhà máy sữa Vạn Xuân, thuộc Công ty TNHH Rồng Vàng Việt Nam, trụ sở ở thôn Bãi Phượng, xã Biên Giang, thành phố Hà Đông, Hà Nội sản xuất. Mới đây, Cty phối hợp với Sở GD&ĐT Bắc Giang để đưa sữa Vạn Xuân vào các nhà trường theo chương trình “Chăm sóc sức khỏe học đường bằng sữa Vạn Xuân”. 

Theo Công văn số 401 của Sở GD&ĐT Bắc Giang, từ ngày 25/3/2009 đến ngày 31/3/2009, Sữa Vạn Xuân đã được tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm tới 10/10 huyện, TP của tỉnh Bắc Giang.

Sữa đậu nành Vạn Xuân được quảng cáo:  “Trẻ mãi không già- Nhất đẳng sơn hà” và sản phẩm từng được “đón nhận nhiều giải thưởng, nhiều danh hiệu và huy chương vàng, cúp vàng, siêu cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững…”.

Ngày 23/4, PV Tiền Phong đã liên lạc với Chi cục QLTT Bắc Giang và được biết cơ quan này đang khẩn trương điều tra, làm rõ những thông tin nghi vấn mà dư luận và báo chí cung cấp về sản phẩm sữa đậu nành Vạn Xuân, để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng và uy tín của doanh nghiệp trong trường hợp nghi vấn không chính xác. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng