Một ngày ghi hình gần 100 người phạm luật giao thông

Từ ngày 18/10, cảnh sát giao thông Hà Nội tiến hành đợt ra quân, tập trung xử lý các lỗi vi phạm Luật giao thông đường bộ bằng các phương tiện ghi hình. Ngay trong ngày đầu ra quân, đã có gần 100 trường hợp vi phạm bị ghi lại bằng hình ảnh, chờ xử lý.

Những trường hợp phạm luật như thế này sẽ bị xử lý nếu bị CSGT ghi hình được. Ảnh : TP

Hầu hết các chủ phương tiện đều phạm các lỗi như: đi vào đường cấm, đường ngược chiều, vượt đèn đỏ, đỗ dừng sai quy định...

Đây là các lỗi vi phạm thường là nguyên nhân dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông.

Được biết, lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ghi lại hình ảnh các phương tiện vi phạm được bố trí mặc thường phục, thực hiện nhiệm vụ tại những tuyến đường không có các chốt cảnh sát giao thông ứng trực hoặc không có cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ thường xuyên.

Sau khi hình ảnh các phương tiện vi phạm được ghi lại, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tiến hành xem xét, phân loại đồng thời gửi giấy mời các chủ phương tiện tới các đội cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn để xử lý.

Tuy nhiên, có một thực tế đang đặt ra là nếu phương tiện được mua bán trao tay nhiều lần họăc chủ phương tiện vi phạm không hợp tác thì sẽ rất khó cho việc xử lý vi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá