Một người thoát chết hy hữu trong vụ sập cầu

TP - PV Tiền phong tìm gặp được anh Trần Việt Châu, một công nhân sống sót nhưng vẫn chưa hoàn hồn sau vụ tai nạn khủng khiếp. Anh Châu vẫn run khi kể lại sự trở về từ cõi chết của mình.

Anh Trần Việt Châu
Tổ anh có 5 người đang làm việc bên chân trụ số 14, chợt nghe tiếng răng rắc, cả tổ ngước nhìn lên thì thấy sắt thép, bê tông đang ào xuống.

Anh chỉ kịp đổ người vào sát chân trụ cầu, nhắm mắt lại, khi mở mắt thấy 4 người trong tổ bị đè nát bét dưới đống sắt thép nhằng nhịt cách anh chưa đầy 2 mét, máu tuôn ra đỏ tươi.

Anh Châu bị một thanh sắt nhỏ đâm vào bắp tay.

Tuy nhiên, anh không còn đường ra vì khối sắt khổng lồ chặn xung quanh. “Bên ngoài có tiếng kêu khóc, la hét dữ dội”, anh kể.

Anh không kêu cứu vì nghĩ sẽ không ai nghe thấy và cũng không thể tìm được đường vào. Tự anh tìm cách len lỏi vào những khoảng trống leo ngược lên trụ tháp.

Mất 30 phút anh mới xoay người và bắt đầu leo lên lỗ hổng ở bên trên. Một tiếng đồng hồ, sau khi leo lên được một nửa trụ tháp 14, anh tìm được lỗ hổng thoát ra ngoài đống đổ nát và tham gia cứu nạn.

Anh Trần Việt Châu ngụ ấp Mỹ Hưng 2, xã Mỹ Hòa (Bình Minh, Vĩnh Long) làm việc cho Cty Thăng Long tại cầu hơn 1 năm. Mỗi ngày làm việc, anh được trả 70.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá