Một người tử vong khi tham gia tìm kiếm 4 du khách đi lạc ở bán đảo Sơn Trà

TPO - Sáng 28/8, Văn phòng UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng vừa cứu được bốn du khách và người dân đi lạc tại khu vực Mũi Nghê thuộc bán đảo Sơn Trà trong đêm 28/8. Trong lúc tham gia tìm kiếm, một thợ câu đã té ngã dẫn đến tử vong.

Lực lượng chức năng tìm kiếm xuyên đêm. Ảnh: Trí thức trẻ
Lực lượng chức năng tìm kiếm xuyên đêm. Ảnh: Trí thức trẻ

Thông tin ban đầu, những người đi lạc được xác định là Trần Hữu Minh Sang (26 tuổi) và Đinh Ngọc Minh (27 tuổi; cùng trú quận 9, TP HCM); Bùi Thị Thảo Nhi (19 tuổi, trú Thừa Thiên - Huế) và Lê Nguyễn Tú (24 tuổi, trú TP HCM).

Ngay sau khi nhận được tin cầu cứu, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, kiểm lâm, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch đã được triển khai tìm kiếm trong đêm nhưng không tìm thấy vị trí vì mưa rất to, việc di chuyển vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

Trong khi đó, anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) và anh Trần Long Khải (30 tuổi, trú tại Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) - đang đi câu, nghe tiếng 4 thanh niên đi lạc kêu giữa mưa lớn nên tìm cách tiếp cận ứng cứu. Anh Khải trong khi lên tiếp cận nhóm đi lạc để trợ giúp thì đã bị té gãy chân, đập đầu vào đá tử vong.

Đến 3 giờ 30 phút sáng 28/8, lực lượng chức năng mới kết thúc cuộc tìm kiếm và đưa các du khách bị lạc về nơi an toàn.

Thời gian qua có rất nhiều người đã đi lạc tại khu vực bán đảo Sơn Trà. Nhiều vụ việc đau lòng đã xảy ra nên quận Sơn Trà kêu gọi người dân, du khách phải hết sức lưu ý khi tham quan nơi đây. Khuyến cáo du khách phải chấp hành nghiêm túc các khuyến cáo và yêu cầu của cơ quan chức năng để bảo vệ tính mạng tài sản của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng