DMCA.com Protection Status

Một nông dân 9X trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

TPO - Người đặc biệt trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa này là Triệu Thị Huyền, thuộc đoàn Yên Bái. Đại biểu Huyền có nghề nghiệp, chức vụ là nông dân và tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 1992.

Triệu Thị Huyền, một nông dân trúng cử với tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 1992
Triệu Thị Huyền, một nông dân trúng cử với tuổi đời còn rất trẻ, sinh năm 1992

Triệu Thị Huyền ứng cử tại đơn vị bầu cử số 2 gồm thị xã Nghĩa Lộ và các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Văn Yên (Yên Bái).

Cùng đơn vị bầu cử với Huyền còn có hai người khác với nghề nghiệp tương tự: làm ruộng và nông dân là ứng viên Bàn Thị Khách và Đặng Thị Tâm. Hai ứng viên còn lại là ông Đinh Đăng Luận – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái và ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Tại đơn vị bầu cử này, Triệu Thị Huyền cùng với ông Trần Quốc Vượng và ông Đinh Đăng Luận trúng cử ĐBQH. Mặc dù chỉ đứng thứ ba, nhưng Huyền trúng cử với tỷ lệ rất cao với 228.041 phiếu, tương ứng 86,52% số phiếu hợp lệ. Hai người còn lại không trúng do có số phiếu bầu thấp hơn.

Triệu Thị Huyền là người dân tộc Dao, với chuyên môn Đại học Sư phạm, chuyên ngành Văn – Sử. Chị Huyền quê quán và đang cư trú tại thôn Khe Phưa, xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Thuộc thế hệ 9X, Triệu Thị Huyền trở thành một trong số những người trúng cử ĐBQH có tuổi đời trẻ nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng