Một nữ sinh bị bắt vì phát tán phim sex từng là dân 'bay'

TP - Tiền phong đã tìm hiểu một số thông tin ban đầu về nhân thân 4 sinh viên bị bắt giam vì phát tán cảnh sex. Trong số này, Nguyễn Thu Linh từng bị bắt giữ trong một động lắc ở Hà Nội từ năm 2005.

>> Vụ phát tán phim sex của diễn viên Hoàng Thùy Linh

Cô SV trường Thời trang London này từng bị CA quận Tây Hồ, Hà Nội phát hiện, bắt giữ trong một động lắc ở quận Long Biên, và từng được Tiền phong nhắc đến trong bài “Dân bay Hà thành...” năm 2005!

Thu Linh từng du học ở Anh gần hai năm, song đã bỏ học giữa chừng. Cũng như Nguyễn Hữu Tài, Võ Thanh Hiệp, Thu Linh có tham gia quản trị một số trang web, diễn đàn trên mạng internet, như “loveyahu.vn”.

Có thừa kiến thức về tin học và ngoại ngữ, song nhận thức về pháp luật của cô gái này rất kém, dẫn đến những việc làm vi phạm pháp luật.

Cùng tên là Linh, song Vũ Thị Thùy Linh lại có hoàn cảnh khác xa Thu Linh. Bố mất sớm, mẹ Thùy Linh một mình nuôi hai chị em cô ăn học. Hôm Thuỳ Linh bị bắt giam, mẹ Linh oà khóc, những người hàng xóm ngỡ ngàng, không ngờ con bé “Tồ” lại dại dột thế.

Trên mạng, Thùy Linh sử dụng các nickname: girlkhonnan, emlengkeng, linhbatkhuat, viết blog với những ngôn từ khá “nặng”...

Một điều tra viên kể lại, hôm Thùy Linh bị triệu tập, cô gái này đã oà khóc nức nở khi cán bộ CA hỏi sao lại lấy nick là “girlkhonnan”, và cho rằng số cô nó khốn khổ, khốn nạn!?

Cô SV trường ĐH Dân lập Thăng Long tâm sự khao khát vươn lên bằng con đường học hành, mơ ước làm các công việc xã hội, từ thiện, giúp đỡ các trẻ em lang thang.

Võ Thanh Hiệp cũng là một bạn trẻ giỏi công nghệ thông tin và biết đến 4 ngoại ngữ, bố mẹ Hiệp đều là  kỹ sư.

Hiệp quen với Tài qua mạng từ năm 2002 và nhanh chóng kết thân vì có cùng sở thích khám phá công nghệ thông tin, cùng nhau thực hiện một số dự án công nghệ thông tin được dân cư mạng đánh giá cao.

Về phần Nguyễn Hữu Tài, do am hiểu công nghệ thông tin, hôm bị CQĐT triệu tập, Tài đã kịp xóa sạch dữ liệu liên quan đến Hoàng Thùy Linh và đoạn phim sex trên máy tính cá nhân, trên blog cũng như một số trang web Tài quản trị.

Chỉ đến khi tận mắt thấy CQĐT sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khôi phục lại những dữ liệu “đen” trong máy tính của mình, Tài mới thừa nhận hành vi vi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá