Một phụ nữ 54 lần tình nguyện hiến máu

Đã từng vinh dự được Chủ tịch nước gửi thư khen, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, chị Lý Thị Kim Thịnh là một trong bốn người của tỉnh Phú Yên phấn khởi tham gia đoàn “Hành trình trái tim Việt Nam” về thủ đô Hà Nội dự "Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu” vào ngày 14/6/2007.

Gia đình chị ở thành phố Tuy Hoà, không thuộc diện giàu có, nguồn thu nhập chủ yếu của là bán đồ chay ở chợ Tuy Hoà. Chị cho biết, năm 1979, khi sinh cháu đầu, phải mổ, chị đã được một người tình nguyện cho máu, cứu hai mẹ con qua cơn thập tử nhất sinh. Từ đó chị tự nhủ sẽ giúp người khác khi cần máu.

Trong một lần tình cờ đến bệnh viện thăm người bạn, chị thấy một phụ nữ đang ngồi khóc vì không có máu cho con. Chị đã hỏi và khi biết cùng nhóm máu với mình, chị đã không ngần ngại giúp đỡ - đó là lần hiến máu đầu tiên trong đời chị. Tính từ năm 1979 đến nay, 28 năm liên tục chị tự nguyện hiến máu 54 lần.

Chị âm thầm làm như vậy suốt 25 năm mà các thành viên trong gia đình không ai biết. Chỉ đến khi trên Báo Phú Yên đã có bài viết về công việc thầm lặng nhưng cao cả đó của chị nhân Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2004 thì gia đình mới hay.

Theo gương chị, chồng và hai con trai cũng đã 16 lần tình nguyện hiến máu...Chị và các thành viên trong gia đình đã tự nguyện chuyển số tiền hiến máu cho hoạt động từ thiện.

Ông Nguyễn Hiếu Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Phú Yên cho biết: Chị Lý Thị Kim Thịnh là người hiến máu nhân đạo nhiều nhất tỉnh Phú Yên. Sau khi hiến máu, chị không bao giờ nhận tiền bồi dưỡng mà chuyển vào các quĩ từ thiện”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá