Một phụ nữ bị lừa bán sang Thái Lan trở về nước

Chị Ngô Kim Huệ, 24 tuổi ở thị trấn Đầm Dơi (Cà Mau) bị lừa bán sang Thái Lan đã được trở về nước, vừa được Hội Liên hiệp phụ nữ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau tiếp nhận.

Chị Kim Huệ cho biết: Vào ngày 10/9/2006, chị cùng một người bạn tên Đào (không rõ lai lịch) đến chơi tại nhà người quen của Đào và theo đường 8 qua cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) sang Lào nhưng không có giấy tờ.

Tháng 4/2007, họ từ Lào theo đường sông đi Thái Lan. Chị Huệ bị Đào lừa bán cho chủ chứa Langbibi tại tỉnh Bángphơ (Thái Lan), nhưng ngày hôm sau chị bị cảnh sát sở tại bắt giữ vì không có giấy tờ tùy thân.

Ngày 6/5/2007, nạn nhân được đưa đến trại Tò-mò Pha-lâm-sàm để chờ liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cấp giấy thông hành trở về nước. Ngày 17/8/2007, mọi thủ tục hoàn thành và Văn phòng EFESIP (một tổ chức nhân đạo quốc tế) tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chị Kim Huệ toàn bộ chi phí trở về nước.

Hiện tại, chị Huệ đang mang thai hơn 5 tháng. Theo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Cà Mau: ngoài nạn nhân Kim Huệ ra, cảnh sát Thái Lan còn tạm giữ 2 nạn nhân là hai chị em ruột cư ngụ tại xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời) cũng bị lừa bán sang Thái Lan như chị Huệ. Hội phụ nữ tỉnh đang hướng dẫn gia đình làm thủ tục giấy tờ để sớm đưa 2 nạn nhân này trở về đoàn tụ.

Được biết, từ năm 2000 đến nay, tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 37 trường hợp, trong đó có 10 trẻ em bị bóc lột tình dục, bán ra nước ngoài trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá