Một phụ nữ gần 40 năm không ăn cơm

Từ năm 28 tuổi tới nay, bà Nguyễn Thị Lúa (thường gọi Út Lúa, 67 tuổi - trú tại số 143 tổ 11 ấp Danh Tấm, Hậu Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long) không hề ăn hạt cơm nào mà vẫn sống khoẻ mạnh.

Bà Út Lúa
Từ nhỏ bà Út hay đau yếu. Năm 28 tuổi, bệnh gan khởi phát làm bà suy sụp. Một bác sĩ giỏi tay nghề tuyến trên chẩn đoán đúng bệnh và cứu bà thoát chết. Khỏi bệnh, mỗi lúc ăn vài miếng cơm bà bị đau bụng quằn quại và nôn thốc nôn tháo. Từ đó bà bắt đầu sợ cơm.

Cứ hai, ba năm cơ thể bà lại đòi một thứ thực phẩm khác trừ cơm như: lương khô, mì gói, bột tinh chế, bánh tét, ổi,... Thậm chí, có tháng bà chỉ uống nước chanh, nước đường mà vẫn sống khỏe.

Từ khi khỏi bệnh, công việc của bà vẫn bình thường. Bà là một thợ may có tiếng trong vùng từ năm 16 tuổi, đủ nuôi sống cả gia đình. Thời "vàng son" này kéo dài gần 10 năm sau thời điểm bà "tuyệt thực" cơm. Khi vào mùa, đồ làm không xuể, bà ngồi cả ngày lẫn đêm may đồ cho khách dù trong bụng không có một hạt cơm.

Lạ hơn là hiện nay khẩu phần của bà ít hơn trước nhưng sức khoẻ tốt hơn. Bà có thể lao động không khác gì một người thợ phụ hồ, rồi một mình phơi cất lúa... Hiện tại mỗi ngày bà chỉ ăn một gói mì loại thông dụng hoặc một đĩa rau xanh và không tăng số lượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá