Một phụ nữ tử vong khi lún chân xuống bùn

TPO - Chị Huế cùng một số người phụ nữ khác đi mót quặng ở khu vực mỏ đã hết hạn khai thác. Khi trở về, đi qua khu vực bãi chứa bùn thải quặng chưa khô nên bị lún sâu xuống tử vong.

Một phụ nữ tử vong khi lún chân xuống bùn

Ngày 6/4, thông tin từ Công an xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc, một phụ nữ bị tử vong khi đi mót quặng bị sụt hố bùn.

Theo đó,  chiều 5/4, chị Lô Thị Huế (trú tại bản Poòng, xã Châu Hồng) cùng một số phụ nữ khác đi mót quặng trên khu vực núi tại các điểm mỏ đã hết hạn khai thác núi Thung Khoong. Tuy nhiên, trên đường về thì đi qua khu đất bùn mà trước kia là bãi chứa chất thải của mỏ quặng trước kia chưa khô hẳn.

Đi mót quặng, một người phụ nữ bị tử vong khi lún chân xuống bùn thải - ảnh 1 Công tác quản lý các mỏ quặng hết hạn tại huyện Quỳ Hợp đang gặp nhiều khó khăn.

Chị Huế kêu cứu và vũng vẫy để thoát khỏi hố bùn nhưng càng lúc càng lún sâu hơn, những người phụ nữ khác thấy thế đã tri hô, tìm cách cứu chị Huế nhưng không thể kéo được nạn nhân lên khỏi hố bùn lầy.

Khi lực lượng cứu hộ, cứu nạn đến nơi thì nạn nhân đã tử vong, thi thể sau đó được trục vớt lên bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, trên địa bàn xã Châu Hồng xảy ra vụ sập hầm khi đi mót quặng khiến 3 người tử vong do đất đá vùi lấp trong hầm mỏ. Ba nạn nhân tử vong gồm: ông Lương Văn Tuấn (42 tuổi), bà Lương Thị Hảo (37 tuổi, vợ ông Tuấn) và chị Sầm Thị Hải (32 tuổi, cùng trú xã Châu Hồng) trong hầm khai thác đã đóng mỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng