Một sản phụ tử vong sau khi mổ 'bắt' con

TPO - Ngày 11/12, ông Nguyễn Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang cho biết tại bệnh viện này vừa xảy ra vụ việc một sản phụ tử vong sau khi mổ 'bắt' con.

Nạn nhân là bà Danh Thị Thúy Mị (SN 1982, ngụ ấp An Phong, xã Đinh An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang).

Theo nguồn tin của PV, lúc 15 giờ 25 phút ngày 3/12/2018, chị Mị đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang nhập viện tại Khoa Phụ sản để sinh con, do thai nhi lớn nên phải phẫu thuật bắt con.

Đến 10 giờ 25 phút ngày 4/12, sản phụ này được đưa đến Khoa Gây mê hồi sức để tiến hành phẫu thuật lấy con. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của đứa con bình thường, chị Mị tiếp tục được cho ở lại để theo dõi.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, sức khỏe của chị Mị có diễn biến xấu, tăng huyết áp, máu ra nhiều, cần phải phẫu thuật lần hai để xử lý. Sau khi được gia đình chị Mị đồng ý, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật, phẫu thuật xong chị Mị tiếp tục hôn mê sâu, đến 23 giờ cùng ngày thì tử vong.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ tại bệnh viện, nguyên nhân tử vong của chị Mị là do suy hô hấp tuần hoàn, choáng, mất máu nặng, rối loạn đông máu sau mổ.

Qua công tác khám nghiệm tử thi của các cơ quan chức năng, nhận định ban đầu nguyên nhân tử vong của chị Mị là do mất máu cấp. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá