Tiếp vụ “Giao thông cửa ngõ thủ đô lộn xộn: Bất lực hay bảo kê?”:

Một số CSGT còn thiếu trách nhiệm

TP - “Một số cán bộ, chiến sỹ CSGT còn thiếu trách nhiệm, né tránh, bỏ qua vi phạm, chưa phối hợp cùng các lực lượng khác để giải quyết tình hình vi phạm”, Phó Phòng CSGT Hà Nội, Thượng tá Bùi Bá Mạnh thẳng thắn.

>> Một ngã ba, hai đội CSGT quản không xong
>> Giao thông lộn xộn: Bất lực hay bảo kê?

Ô tô khách phía trước vẫn vô tư dừng, đỗ  trước CSGT. Ảnh chụp chiều 24/8 trên đường Giải Phóng: Bảo Khánh
Sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng giao thông lộn xộn tại các cửa ngõ thủ đô, CSGT thờ ơ trước vi phạm; chiều 4/9, trao đổi với PV Tiền Phong, Thượng tá Mạnh nói: “Quan điểm của Phòng CSGT là không nương tay với những vi phạm an toàn giao thông”.

Với cán bộ chiến sỹ, thượng tá Mạnh còn dẫn chứng rằng “chỉ có một điểm trước Bến xe Giáp Bát thôi mà chúng tôi từng xử lý tới 10 chiến sỹ”.

Theo thượng tá Mạnh, tình hình trật tự giao thông tại một số bến xe khách như báo nêu là có thực. Phòng CSGT xin tiếp thu phản ánh của Tiền Phong và sẽ thường xuyên kiểm tra, giáo dục nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong công tác giữ gìn, đảm bảo an toàn giao thông.

Trước đó, ban chỉ huy Phòng CSGT đã chỉ đạo cho các đơn vị quản lý địa bàn phải kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

Chỉ tính riêng tháng Tám tại Bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm và Lương Yên; Đội CSGT số 4 đã xử lý 352 xe khách vi phạm; tước giấy phép lái xe 10 trường hợp.

Có những trường hợp đã bị xử lý tới 24 lần như xe khách biển số 18N-4779; xe biển số 16LD-0660 bị xử lý 21 lần vi phạm gần Bến xe Lương Yên; xe 16LD-0644 bị xử lý 19 lần; xe 37H-9970 bị xử lý năm lần...

Riêng ngày 4/9, sau khi Tiền Phong phản ánh, từ sáng đến hai giờ chiều cùng ngày; Đội CSGT số 4 và số 6 đã xử lý 37 xe vi phạm dừng đỗ không đúng quy định.

Trong ngày 4/9, PV Tiền Phong và nhóm CTV cũng đi lại trên những điểm nóng mà báo phản ánh thì thấy đã có sự chuyển biến rõ rệt. Đoạn đường từ trước cổng Bến xe Giáp Bát (đường Giải Phóng) tới ngã ba Bến xe Nước Ngầm ra đường Pháp Vân-Cầu Giẽ  phong quang hơn.

Dãy xe khách màu xanh Vietbus không còn ngang nhiên đỗ dài trên vỉa hè qua đêm như bãi riêng nữa. CSGT làm việc nghiêm túc hơn những ngày thường.

Về bến xe cóc tại ngã ba Phạm Văn Đồng - Hoàng Quốc Việt, thượng tá Mạnh cho biết lần này sẽ xử lý dứt điểm.

“Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT gặp một số khó khăn như bến xe quá tải; ý thức chấp hành Luật Giao thông Đường bộ của một số lái xe, chủ xe chưa cao; một số hành khách có thói quen vẫy xe tùy tiện; chế tài xử lý thấp, chưa đủ điều kiện răn đe”, thượng tá Mạnh nói.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá