Sự kiện: BOT Cai Lậy

Một tài xế bị chém trọng thương liên quan đến BOT Cai Lậy

TPO - Ngày 30/11, trạm BOT Cai Lậy, Tiền Giang chính thức thu phí trở lại và vấp phải nhiều sự phản ứng của các tài xế. Liên quan tới vụ việc này, sáng nay, một tài xế ở TP Cần Thơ đã bị chém trọng thương khi anh này đến giải hòa tại công ty xe cẩu Tú Anh (Công ty xe cẩu này được BOT Cai Lậy thuê cẩu xe trả tiền mệnh giá thấp).

Anh Tân nhập viện do bị chém.
Anh Tân nhập viện do bị chém.
BOT Cai Lậy đã thuê hai xe cẩu, trong đó có xe của Công ty vận tải Tú Anh tại TP Cần Thơ để thực hiện việc cẩu xe ra khỏi làn đường thu phí nhằm giải quyết vấn đề các tài xế sử dụng tiền lẻ khi qua trạm trong ngày đầu thu phí trở lại.

Trong lúc thực hiện, người của công ty Tú Anh và các tài xế đã xảy ra mâu thuẫn. Do đó, trong sáng 3/12, anh Vương Phước Tân cùng hai tài xế khác trong nhóm Bạn hữu đường xa tại TP Cần Thơ đã chủ động đến công ty Tú Anh để giải hòa. Tuy nhiên, khi đến nơi thì anh Tân bị người của công ty chém đứt một mảng cánh tay trái.

Chiều 3/12, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Vương Phước Tân. Anh Tân nhập viện trong tình trạng bị chém vào tay trái, vết thương ngang mặt sau giữa cẳng tay, đứt gân cơ duỗi cổ tay trụ, chảy máu nhiều.

>>Xuất hiện 'đầu gấu' đe dọa tài xế ở BOT Cai Lậy?

Được biết, vết thương dài khoảng 15cm, đứt gân cơ duỗi, cổ tay trụ. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và phẫu thuật khẩn cấp cho bệnh nhân. Bs. Nguyễn Minh Tuấn - Khoa Thần Kinh, Cơ Xương Khớp - Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, ca mổ diễn ra trong 35 phút, hiện nay anh Tân đã tỉnh, nhưng vẫn còn theo dõi và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo một người trong nhóm Bạn hữa đường xa thuật lại, khi đến hòa giải tại công ty Tú Anh thì người của công ty này ra hỏi “nhóm Bạn hữu hả?” rồi lập tức dùng xe chặn 2 đầu lại sau đó mang cây rựa ra chém ngay vào tay anh Tân mà không cần nói lí do.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Trần Ngọc Hạnh xác nhận thông tin tài xế bị chém nguyên nhân do cãi nhau xoay quanh việc thu phí tại trạm BOT Cai Lậy. Hiện đối tượng chém nạn nhân đã được mời về trụ sở, công an đang tiến hành lấy lời khai làm rõ vụ việc.

Một tài xế bị chém trọng thương liên quan đến BOT Cai Lậy - ảnh 1

Mục kích những ngày hỗn loạn ở trạm BOT Cai Lậy

Hú còi, trả tiền lẻ, không đóng phí, tranh cãi với nhân viên.., những phản ứng dữ dội của tài xế đã khiến trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) rơi vào cảnh hỗn loạn trong những ngày qua kể từ khi trạm này thu phí trở lại vào hôm 30/11.

Một tài xế bị chém trọng thương liên quan đến BOT Cai Lậy - ảnh 2

Công an điều tra nhóm người hăm dọa tài xế ở BOT Cai Lậy

Đại tá Nguyễn Hữu Trí – Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã chỉ đạo công an huyện Cai Lậy tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin báo chí về việc một nhóm người đe doạ tài xế khi qua trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá