Một thiếu tá công an hi sinh: Bắt 3 đối tượng gây án

Nhìn hai đứa con thiếu tá Bùi Tiến Tường vẫn cười với khách vì tưởng bố Tường đang đi công tác xa chưa về mới thấy hết được sự mất mát to lớn đè lên gia đình nhỏ bé này...

Khoảng 22 giờ đêm 2/8, thiếu tá Bùi Tiến Tường (SN 1969), Phó trưởng CA phường Hùng Vương (Hồng Bàng, HP) đã hy sinh khi cùng cán bộ chiến sỹ vây bắt hai băng nhóm côn đồ khoảng 30 tên đang dùng dao, kiếm...  dàn trận thanh toán nhau tại bến đò Nở (phường Hùng Vương).

Chiều qua (4/8), Công an Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng tổ chức trọng thể lễ truy điệu thiếu tá Bùi Tiến Tường.

Cô giáo Vũ Thị Bích Hạnh (vợ anh Tường, SN 1974, hiện là giáo viên trường Tiểu học Trần Văn Ơn, HP) nghẹn ngào kể, trước khi hy sinh, anh Tường chỉ có ước mong đến tháng 9 này vay được chút tiền sửa lại mái nhà đã dột nát.

Chị Hạnh cho biết, trước gia đình ở tầng 5 khu tập thể Lâm Tường. Đến cuối năm 2003, vợ chồng anh Tường vay mượn mua được ngôi nhà này của người quen với giá hơn 30 triệu đồng đến nay vẫn chưa trả được hết nợ...

Trung tá Nguyễn Thọ Quản, Trưởng CA phường Hùng Vương cho biết, sau 2 năm thiếu tá Bùi Tiến Tường về làm Phó trưởng CA phường Hùng Vương, tội phạm ở khu vực ven đô này giảm đi khá nhiều. Là một cán bộ CA giỏi về nghiệp vụ, từ đầu năm 2005 đến lúc hy sinh, thiếu tá Tường đã điều tra, xác minh gần 10 vụ án.

Được biết, khoảng 30 đối tượng trong hai băng nhóm đã chuẩn bị dùng dao, kiếm thanh toán nhau đêm 2/8 tại bến đò Nở, phường Hùng Vương đã được cơ quan CA làm rõ.

Thông tin ban đầu cho biết, hai băng nhóm kể trên thanh toán nhau vì tranh giành mối làm ăn sắt vụn... Đến nay, lực lượng CA TP Hải Phòng đã bắt được 3 tên gây án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá