Một thủy thủ Việt Nam bị chết do tai nạn

Chiều 3/2, ĐSQ Việt Nam tại Argentina nhận được bản sao hồ sơ vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một thủy thủ Việt Nam làm việc trên tàu của Hàn Quốc khi tàu hoạt động trên vùng biển Argentina.

Nạn nhân là anh Nguyễn Quán Thắng, sinh ngày 15/2/1979, quê quán: Nghệ An; số hộ chiếu: A-1442527 A, cấp ngày 26/11/2004, số chứng minh thư: 182490376; Cơ quan chủ quản tại Việt Nam: Cty Cổ phần Hợp tác Lao động nước ngoài.

Tai nạn xảy ra vào ngày 26/1/2006. Khi đó, anh Thắng đang trèo lên cầu thang và bị trượt chân ngã. Do đầu bị đập mạnh xuống boong tàu nên anh Thắng bị ngất ngay tại chỗ.

8 thủy thủ người Việt Nam cùng đi trên tàu đã hô hấp nhân tạo cấp cứu; cùng lúc đó, Trưởng tàu người Hàn Quốc ra lệnh cho tàu chạy vào đất liền để cứu chữa cho anh Thắng. Nhưng do bị va đập quá mạnh nên anh Thắng đã tử vong.

Sau đó, Trưởng tàu đã cho tàu chạy vào cảng Montvideo của Uruguay để giải quyết hậu quả vụ tai nạn. Tại cảng, cảnh sát đường thủy nước này và Thẩm phán Ricardo Vernazza đã chứng nhận vụ việc.

Hiện thi thể anh Nguyễn Quán Thắng đang được bảo quản tại Nhà tang lễ Luis Moroe Hijos ở thủ đô Montevideo.

Trong tập hồ sơ Đại sứ quán Việt Nam nhận được còn có 8 bản tự khai của 8 thủy thủ Việt Nam đi cùng tàu chứng nhận anh Thắng chết do tai nạn, cùng biên bản, giấy chứng tử, sơ đồ nơi xảy ra tai nạn do Cty Đường thủy URUCOMAR cung cấp.

Ngay sau khi nhận được hồ sơ vụ tai nạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã có công văn thông báo nội dung này cho Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao và Cty Cổ phần Hợp tác lao động nước ngoài để phối hợp giải quyết hậu quả.

Theo Hà nội mới/TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá