Một triệu con tôm nhà Phó Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy bị đầu độc?

TPO - Chiều tối 27/3, ông Giang Thanh Sang, Trưởng công an xã Lịch Hội Thượng (H.Trần Đề, T.Sóc Trăng) cho biết, công an địa phương đang làm rõ vụ vụ ném thuốc độc làm gần 1 triệu con tôm thẻ của gia đình ông Nguyễn Văn On, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Trần Đề bị chết đang gây xôn xao dư luận ở địa phương.

Một triệu con tôm nhà Phó Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy bị đầu độc?

Theo ông Sang, gia đình bà Hồ Thị Em (vợ ông Nguyễn Văn On, ngụ tại ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng bị khoảng 20 người đi trên một chiếc xe khách loại 45 chỗ ngồi ngang nhiên ném thuốc xuống 2 ao nuôi làm cho gần 1 triệu con tôm thẻ 32 ngày tuổi bị chết.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an huyện đã lập biên bản và ghi lời khai những người liên quan đến vụ đầu độc tôm thẻ của bà Hồ Thị Em. Hiện, cơ quan chức năng bước đầu đã xác định được nhóm người gây chết 2 ao tôm và người chủ mưu có hộ khẩu ở TP. Sóc Trăng.

Lý do bị đổ thuốc, theo bà Em, ao nuôi tôm là của gia đình bà thuê của một chủ doanh nghiệp ở Sóc Trăng. Gia đình bà cải tạo 4 ao, nuôi trước 2 ao với gần 1 triệu con tôm thẻ được 32 ngày tuổi.

Người cho gia đình bà Em thuê đất này đang có tranh chấp với người trong thân tộc cho nên có khả năng người chủ mưu vụ ném thuốc là người đang tranh chấp đất mà gia đình đang thuê.

Được biết, tổng số tiền gia đình bà Em đầu tư vào khu đất nuôi tôm là khoảng 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng