Một trưởng phòng quận Thanh Xuân bị tố nhận hối lộ

Đó là ông Văn Hùng Sơn, Trưởng phòng Tổ chức chính quyền quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ông này bị tố cáo đã nhận 5,5 triệu đồng của một giáo viên THCS để tác động giúp cô này trở về nơi công tác cũ.

Vụ việc được tố cáo lên UBND quận, song 2 tháng qua vẫn chìm vào im lặng.

Sáng 25/7, ông Hoàng Công Hồng, Chủ tịch UBND quận thừa nhận việc tố cáo là có thật. Quận đã nhận đơn (kèm băng ghi âm) và số tiền 5,5 triệu đồng từ ông Nguyễn Linh Khiếu, chồng của bà Trần Thị Thanh Huyền, giáo viên trường THCS Thanh Xuân Nam. Hiện quận tập trung xác minh, làm rõ nội dung tố cáo.

Theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Linh Khiếu, ông Văn Hùng Sơn, đã nhận 5,5 triệu đồng của vợ ông là cô giáo Trần Thị Thanh Huyền, để "giúp" cô chuyển về Trường THCS Việt Nam - Angieri.

"Sau 6 tháng cầm tiền của vợ tôi, ông Sơn nhiều lần gọi điện với ý định vòi thêm, nhưng gia đình tôi không đưa", ông Khiếu cho hay.

Giữa tháng 5/2006, ông Sơn đã trả lại số tiền 5,5 triệu đồng nhận của cô giáo Huyền. Vụ việc được ông Khiếu tố cáo với UBND quận Thanh Xuân cùng nội dung cuốn băng ghi âm khẳng định việc nhận tiền của ông Sơn.

Tuy nhiên, đã 2 tháng qua, UBND quận vẫn không có bất cứ hồi âm nào với gia đình ông Khiếu. "Việc quá 2 tháng mà phía Quận uỷ và UBND quận Thanh Xuân không trả lời về nội dung tôi đã tố cáo là vi phạm Luật khiếu nại tố cáo, đồng thời có dấu hiệu bao che cho hành vi nhận hối lộ của cán bộ dưới quyền", ông Khiếu khẳng định.

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Hoàng Công Hồng từ chối bình luận về vụ việc có liên quan đến cán bộ thuộc quyền. Ông cho biết, do ông Sơn là quận ủy viên nên Quận ủy Thanh Xuân đang tập trung xác minh làm rõ.

"Nếu nội dung tố cáo là đúng, cán bộ vi phạm đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đó", ông Hồng khẳng định.

Tuy nhiên, cũng theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, ông Văn Hùng Sơn hiện vẫn chưa phải làm bất cứ bản giải trình về vụ việc này.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá