Một tuần ở Việt Nam, du khách người Anh nhiễm Covid -19 đi những đâu?

TPO - Ông C. P. S (SN 1954, người Anh) là ca bệnh thứ 57 dương tính với Covid 19 được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương (huyện Núi Thành, Quảng Nam) cách ly điều trị. Trước khi đến Hội An, du khách này có mặt tại Hà Nộị, Hạ Long (Quảng Ninh).

Đưa ca bệnh thứ 57 dương tính Covid 19 đi cách ly điều trị
Đưa ca bệnh thứ 57 dương tính Covid 19 đi cách ly điều trị

Sáng 16/3, BCĐ phòng chống Covid tỉnh Quảng Nam thông tin về du khách Anh là bệnh nhân thứ 57 dương tính với Covid - 19.

Quá trình nhập cảnh, lưu trú và di chuyển của hành khách tại Việt Nam như sau:

Ngày 9/3 du khách này xuất phát từ London, nhập cảnh vào Việt Nam vào lúc 5 giờ 20 phút tại sân bay Nội Bài - Hà Nội trên chuyến bay VN0054, số ghế 23D (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46 là tiếp viên hàng không Vietnam Arilines).

Ngày 11/3 du khách này từ Hà Nội di chuyển đến Hạ Long lưu trú tại đây 2 ngày, 1 đêm.

Ngày 12/3, người này di chuyển về Hà Nội, chiều tối cùng ngày đến Đà Nẵng trên chuyến bay VN 183.

19h30' ngày 12/3, du khách làm thủ tục với lễ tân, khách được bảo vệ đưa về nhận phòng 2105, Khách sạn Ven sông (Phường Cẩm Châu, TP. Hội An). Sau đó, vị khách này lên phố, di chuyển tự do.

Ngày 13/3, khách điểm tâm tại khách sạn sau đó xuống hồ bơi rồi đi xe buýt xuống biển Tân Thành. Sau đó, khách về lại khách sạn và được cách ly tại phòng;

19h15' cùng ngày, vị khách người Anh C. P. S được đưa về cách ly tại nhà khách Hội nông dân - Phường Cửa Đại, TP Hội An.

BCĐ phòng, chống Covid 19 tỉnh Quảng Nam đã tiến hành cách ly tập trung hành khách bắt đầu từ 19h15', ngày 13/3. Ngoài ra,10 trường hợp tiếp xúc gần tại Quảng Nam (F2) được tổ chức cách ly và theo dõi y tế theo quy định; Tiến hành phun hoá chất Chloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khách sạn;

Ngày 16/3 du khách C. P. S được vận chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương (Núi Thành- Quảng Nam) cách ly điều trị theo đúng quy định. BCĐ tỉnh này cũng khẩn trương rà soát các trường hợp tiếp xúc với các trường hợp trên để cách ly theo quy định của Bộ Y tế; Thông báo cho Sở Y tế TP Đà Nẵng, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh về lịch trình di chuyển để có biện pháp xử lý...

Như vậy đến thời điểm hiện tại Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp nhiễm Covid-19, cả 3 đều là du khách người Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Đà Nẵng

Mới - Nóng