Một xã ở huyện đảo Lý Sơn có 5 cán bộ sử dụng bằng có nghi vấn

5 cán bộ ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị nghi vấn sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

5 cán bộ ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có bằng tốt nghiệp THPT nhưng trong hồ sơ lưu trữ của Sở Giáo dục và Đào tạo lại không có tên trong danh sách thi tốt nghiệp.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi UBND huyện Lý Sơn trả lời kết quả xác minh văn bằng chứng chỉ của 5 cán bộ xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, qua kiểm tra hồ sơ gốc lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo, cả 5 trường hợp này đều không có tên trong danh sách tham gia tại các kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trước đó, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi thẩm tra và xác minh thông tin một số cán bộ xã An Vĩnh không tham gia thi nhưng vẫn có bằng tốt nghiệp THPT.

Được biết, 5 trường hợp này gồm các ông N.A.Đ, Phó Chủ tịch UBND xã An Vĩnh; X.T.V, Chủ tịch HĐND xã; S.N, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã; H.T.T và M.N.T là cán bộ xã.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi mới nhận được báo cáo của cơ quan chuyên môn. Sơ bộ bước đầu cho thấy, những cán bộ này có bằng nhưng không có tên trong Hội đồng thi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải xác minh thêm một trường dạy nghề nữa để xem bảng điểm như thế nào. Quan điểm của huyện là xử lý theo quy định sau khi thông tin được xác minh xong”.

Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá