Mù mắt vì uống cồn ethanol

TP – Hôm qua, bác sĩ Nguyễn Thu Thủy, Phó trưởng khoa Khám bệnh (Bệnh viện Mắt T.Ư), cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân P.Đ.T, 40 tuổi (ở Thanh Trì, Hà Nội) ngộ độc do uống phải cồn ethanol.

> Khí CO có thể là thủ phạm gây ngộ độc

Người thân của bệnh nhân cho biết anh T. có tiền sử nghiện rượu mấy năm nay, đã được gia đình cho đi cai nghiện rượu. Nhưng dịp Tết vừa qua T. có biểu hiện tái nghiện. Mới đây trong lần đang làm thí nghiệm tại trường học (anh T. là giáo viên dạy hóa) do thèm rượu anh T. đã uống một chén cồn ethanol.

Sau đó, anh T. thấy người buồn nôn, chóng mặt, mắt mờ dần và đến hôm sau thì không nhìn thấy nên được người nhà đưa đi khám tại bệnh viện Mắt T.Ư. Kết quả khám cho thấy, đồng tử hai mắt giãn, không còn phản xạ, thị lực sáng tối âm tính.

Bệnh nhân bị xuất huyết dưới da nên tiếp tục được chuyển sang Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai). Sau khi nhập viện bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê nên được tiến hành lọc máu. Sau 1 tuần bệnh nhân tỉnh, xuất viện và quay lại khám tại Bệnh viện Mắt T.Ư nhưng thị lực hai mắt đã mất hẳn, không thể phục hồi do ngộ độc cấp tính.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá