Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Mua bảo hiểm cúm cho du khách

TP- Trước đại dịch cúm A/H1N1, một số đại gia kinh doanh lữ hành tại TPHCM tung ra chiêu mới nhằm khuyến khích du khách an tâm du lịch. Đó là bảo hiểm dịch cúm toàn cầu.

Thông cáo báo chí của Vietravel phát đi chiều 16/6 cho biết, quyền lợi gói bảo hiểm cho du khách trước dịch cúm A/H1N1 ở mức 75.000 USD (khoảng 1,35 tỷ đồng) khách mua tour du lịch đến các nước châu Âu và 10.000 USD/trường hợp cho khách đi tour đến các nước còn lại. Du khách trong nước hưởng các tour du lịch nội địa cũng có mức bảo hiểm tối đa 5.000USD.

Hãng này còn nói rõ, viện phí trả cho khách du lịch nước ngoài bị cúm A/H1N1 là 120 USD/người/ngày và 100 USD/người/ngày dành cho khách du lịch trong nước.

Cty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist (STS) phối hợp cùng Tập đoàn Bảo hiểm AIG (Mỹ) tặng toàn bộ phí bảo hiểm cho du khách mua tour của hãng.

Theo đó, từ tháng 4/2006, du khách mua tour của STS sẽ hưởng quyền lợi bảo hiểm được áp dụng trong mọi trường hợp tai nạn, trong đó đặc biệt là trường hợp khủng bố, thiên tai, thất lạc và mất hành lý, hành lý đến chậm, mất giấy tờ tùy thân, dịch bệnh bao gồm cả dịch cúm H1N1…

Mức bảo hiểm tối đa cho các tour đến châu Âu là 50.000 USD/khách/vụ và các tuyến còn lại là 10.000USD/khách/vụ.

Ngoài ra, hãng này còn cập nhật thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế, để cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng trong quá trình tư vấn tour và dịch vụ lữ hành.

Tàu biển phòng  H1N1

Dù cả thế giới đang đối phó với đại dịch cúm, nhưng dòng chảy du khách nước ngoài vào Việt Nam qua ngã du lịch tàu biển không giảm.

Ông Lê Quang Thắng - Trưởng phòng Du lịch Tàu biển của STS cho biết, do khủng hoảng kinh tế toàn cầu và dịch cúm H1N1, lượng khách tàu biển từ thị trường Mỹ bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, lượng khách tàu biển từ các thị trường châu Âu vẫn khá ổn định.

Ông Thắng dự đoán, thị trường du lịch tàu biển sẽ dần phục hồi trở lại vào giữa năm 2010. Trong sáu tháng đầu năm 2009, STS đón và phục vụ khoảng 40.000 du khách và thuyền viên du lịch tàu biển, đa số là khách quốc tịch châu Âu.

Hiện nay, các tàu du lịch đều có trang bị máy đo thân nhiệt cho hành khách lên tàu tại Singapore hoặc HongKong. Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, thuyền trưởng đều thực hiện kiểm tra chặt chẽ và làm bản khai sức khỏe của toàn bộ hành khách và thuyền viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá