Nghệ An:

Mua đào được “khuyến mại”... gà rừng

Càng gần đến Tết Nguyên đán, các chợ hoa, cây cảnh ở TP Vinh (Nghệ An) càng nhộn nhịp và đông vui. Tuy nhiên, thời tiết thất thường, giá cả hoa năm nay đắt đỏ khiến người mua thì ít mà người ngắm thì nhiều.

Sáng 16/2, dạo quanh các điểm chuyên bán hoa, cây cảnh Tết ở thành phố Vinh (Nghệ An) như Đại lộ Lê-nin, Công viên trung tâm thành phố, đường Lê Hồng Phong và dọc các con đường chính của thành phố đâu đâu cũng thấy một màu sặc sỡ của các loài hoa, quất, cây cảnh Tết.

Mua đào được “khuyến mại”... gà rừng - ảnh 1 Gần Tết, các tuyến đường chính ở TP Vinh (Nghệ An) nhộn nhịp hoa và cây cảnh Tết nhưng ít người mua.

Theo các chủ bán hoa, đến thời điểm này thị trường hoa nhìn chung trầm lắng hơn so với những năm trước. Do thời tiết bất thường, các loại hoa nở sớm như hoa đào nên không được mùa và khá khan hiếm hàng đẹp. Điều đó càng khiến giá hoa bị đẩy lên đắt hơn nên khách hàng không mấy mặn mà.

Nhìn chung, các loại hoa, cây cảnh, như đào, mai, hoa lan có giá cả tầm trung từ mấy trăm nghìn đến vài triệu đồng vẫn được người mua ưa thích và lựa chọn nhiều nhất. Còn các loại hoa, cây cảnh “cao cấp” có giá đắt đỏ đến hàng chục triệu đồng thì chỉ trưng bày để các du khách đến ngắm.

Trên tuyến đường Đại lộ Lê-nin, chị Nguyễn Thị Hương (trú xã Nghi Thịnh, Nghi Lộc, Nghệ An) bày bán 1 cành đào đá được lấy từ nước Lào về. Theo chị Hương, cành đào đá này có tuổi đời lâu năm và ở sâu trong rừng rậm. Để đưa được cành đào này về tới thành phố, chị phải thuê máy cẩu, thuê xe mất nhiều tiền nên chị rao bán với giá 13 triệu đồng.

Đặc biệt, chị Hương cho biết, nếu khách hàng nào mua cành đào này sẽ được khuyến mãi thêm 1 con gà rừng làm cảnh. Theo chị Hương, con gà rừng mà chị tặng cho khách hàng là loại gà cảnh, có bộ lông mượt được chị mua từ trên bản của người dân tộc. Gà có giọng gáy rất hay và không sợ người.

“Hôm tôi đi đưa đào về thấy người dân tộc họ bán con gà cảnh đẹp quá nên tôi hỏi mua luôn. Về tôi để nó đậu lên cành đào này thấy hợp lý nên tôi muốn tặng khách hàng mua cành đào này. Con gà này gáy hay lắm và không sợ người nên để làm cảnh thì tuyệt vời”, chị Hương cho biết.

Nghe tin mua đào được tặng gà rừng đẹp, rất nhiều người dân tập trung đến cùng chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều khách hàng thì giá cả người chủ đưa ra hơi đắt nên họ vẫn chưa thể quyết mua.

Mua đào được “khuyến mại”... gà rừng - ảnh 2 Cành đào Lào được rao bán với giá 13 triệu đồng, dù được khuyến mại thêm con gà rừng thì với người dân vẫn là quá đắt. 
Mua đào được “khuyến mại”... gà rừng - ảnh 3 Con gà rừng được chủ bán đào tặng rất đẹp, có bộ lông dài và mượt.
Mua đào được “khuyến mại”... gà rừng - ảnh 4 Rất nhiều người đến chiêm ngưỡng cành đào Lào và chú gà độc đáo này.
Mua đào được “khuyến mại”... gà rừng - ảnh 5 Nhiều người tới ngắm đào, ngắm gà nhưng chưa ai quyết mua.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá