Mưa dông bao trùm cả nước, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

TPO - Hiện nay, mưa dông diện rộng bao trùm Bắc Bộ và Thanh Hóa; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 05/5.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (04/5), hội tụ gió trên mực 1500m tiếp tục duy trì trên khu vực Bắc Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500m nên chiều và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông diện rộng; riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến ngày 05/5 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.   

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, riêng khu Tây Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 – 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa rào rào và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 27 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ  23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, phía Nam 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá