Mùa đông năm nay sẽ không lạnh như năm ngoái

Mùa đông năm nay diễn ra đúng quy luật, nhiệt độ không xuống thấp và kéo dài như mùa đông năm 2008, xen kẽ giữa các đợt không khí lạnh với mỗi đợt từ 3-6 ngày là những ngày nắng ấm.

Cảnh giá rét  ở Sa Pa mùa đông năm ngoái (2/2008). Ảnh : PV
Đây là nhận định của bà Nguyễn Lan Châu, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương khi đề cập đến diễn biến thời tiết của mùa đông năm nay.

Ngoài đợt rét đậm trên diện rộng ở đồng bằng Bắc Bộ và rét hại tại vùng núi phía Bắc sẽ kéo dài đến ngày 15/1, Miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng từ 2-3 đợt rét đậm, rét hại nữa.

Song nền nhiệt độ của những đợt rét này thấp nhất chỉ từ 0 đến 3 độ C, vùng đồng bằng 8-11 độ C. Dự báo ngày 19/1 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống Miền Bắc nước ta song cường độ không lớn.

Tuy vậy, khu vực Miền Trung vẫn phải đề phòng mưa lũ trái mùa. Riêng khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện 2-3 đợt mưa nhưng cường độ dưới 50mm.

Theo cảnh báo của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), từ tháng 3/2009 vùng biển Thái Bình Dương sẽ bị tác động của hiện tượng La-ni-na và En-ni-nô, nên các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam) phải cảnh giác với diễn biến bất thường của thời tiết.

Theo TTXVN 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá