Mưa gần 1 giờ giải nhiệt ĐBSCL

TPO - Khoảng 15 giờ 30 – 16 giờ 30 phút chiều 11/5, trên địa bàn Cần Thơ và một số tỉnh khu vực ĐBSCL có mưa, giúp giải nhiệt sau nhiều ngày nắng nóng.

Mưa gần 1 giờ giải nhiệt ĐBSCL

Quan sát của phóng viên, sau cơn mưa ở trung tâm thành phố Cần Thơ có nhiều tuyến dường bị ngập. Đặc biệt, là trên đường Nguyễn Văn Linh đoạn trước chợ Hưng Lợi, nằm trước mặt bến xe 91B ngập gần từ 30 - 50 cm trong khi xe ra vào thường xuyên gây khó khăn cho người dân đi lại và sinh hoạt ở khu vực này.

Còn ở các tỉnh khác như: Hậu Giang, Long An, Vĩnh Long…. có mưa nhưng không đáng kể. Cơn mưa đã giúp giải nhiệt cho khu vực ĐBSCL, đặc biệt là bà con nông dan trồng hoa màu, cây ăn trái.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Đài khí tượng Thủy văn thành phố Cần Thơ cho biết, thời điểm này mưa là đã muộn hơn so với những năm trước. Theo ông Hải, năm nay mưa trễ là do hiện tượng El Nino gây ra, bởi thông thường thì đầu tháng 3 là đã xuất hiện mưa.

Riêng tại Cần Thơ từ đầu năm đến nay (trừ cơn mưa này) lượng mưa đo được ngày 1/5 là 21,6 mm và 3/5 là 19 mm thì chỉ giải nhiệt chứ chưa thể nói cứu hoa màu sau nhiều tháng khô hạn. Ông Hải cho biết thêm, khả năng là khoảng cuối tháng 5 này mới vào mùa mưa chính thức. 

Tuy nhiên mấy hôm nay, do không khí không ổn định nên khi mưa xuất hiện sấm sét kèm theo gió giật mạnh đã gây sập và tốc mái gần trăm nhà dân ở một số tỉnh như Đồng Tháp, Cần Thơ… thời gian qua.

Một số hình ảnh ghi nhận tại TP. Cần Thơ sau cơn mưa chiều 11/5:

Mưa gần 1 giờ giải nhiệt ĐBSCL - ảnh 1

Mưa gần 1 giờ giải nhiệt ĐBSCL - ảnh 2
Mưa gần 1 giờ giải nhiệt ĐBSCL - ảnh 3
Mưa gần 1 giờ giải nhiệt ĐBSCL - ảnh 4

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá