Mua giấy phép vào phố cấm: 3 triệu đồng!

TP - Trong buổi lãnh đạo thành phố Hà Nội gặp gỡ doanh nghiệp sáng qua, nhiều doanh nghiệp cho biết, họ đang tiếp tục bị “hành” từ cơ quan hành chính.

Ảnh: Ngọc Châu
Ảnh: Ngọc Châu

> Theo dấu những kẻ chăn người
> Bóc trần trò chăn dắt trẻ em

Bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch HĐQT Công ty CP May Hồ Gươm phản ánh, doanh nghiệp của bà phải mua giấy phép vào phố cấm qua “cò” với giá là 3 triệu đồng/1 giấy.

Trong khi đó, thực tế nhà nước chỉ thu 50 ngàn đồng/1 giấy. Lý do phải mua qua “cò”, theo bà Ty đó là thủ tục giấy tờ rất phiền hà trong quá trình xin giấy phép này. “Mỗi tuần chúng tôi phải vận chuyển tới 30 công-ten-nơ, ban ngày đã không đi được nhưng từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng cũng cấm!”-bà Ty nói.

Tổng Cty UDIC cho biết, hiện doanh nghiệp đang rất khổ với các khoản tiền chưa được trả đủ từ việc xây dựng nhiều công trình vốn ngân sách dù đã đưa vào sử dụng từ năm 2010. Bên cạnh đó, khoảng 250 tỷ đồng vốn đầu tư bất động sản đắp chiếu nhiều năm vì chưa có quyết định cuối cùng của thành phố về quỹ nhà 30% của dự án mặc dù nhà thì đã xây xong từ lâu.

Cty CP Pin Hà Nội cho hay, nếu như năm 2010 doanh nghiệp này phải trả lượng tiền thuê đất tương ứng với 0,5% doanh thu thì chỉ sau 2 năm, tức là năm 2012, cùng trên một diện tích đó phải trả số tiền thuê đất bằng 5% doanh thu...

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu khẳng định, chỉ vài ngày tới 7 đoàn công tác liên ngành của thành phố sẽ làm việc với nhiều doanh nghiệp để tìm hiểu những vướng mắc cụ thể, từ đó cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn; sớm công khai số điện thoại nóng của nhiều sở ngành...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá