Sự kiện: Siêu bão Haiyan

Mưa gió ràn rạt kéo đến Huế

Sáng nay tại TP Huế, đã có mưa to và gió cũng bắt đầu lớn hơn. Quân khu 4 tăng cường 300 chiến sĩ vào giúp Thừa Thiên-Huế đối phó với bão.

Mưa gió ràn rạt kéo đến Huế

Cả bầu trời TP Huế âm u, đen tối, mưa bắt đầu đổ xuống vào sáng nay.
Cả bầu trời TP Huế âm u, đen tối, mưa bắt đầu đổ xuống vào sáng nay..

Cho đến 8h30 sáng nay, tại TP Huế và huyện miền biển Phú Lộc ở đã bắt đầu có gió to, mạnh. Mưa cũng mỗi lúc một lớn chứng tỏ cơn bão đang đến rất gần.

Quân khu 4 tăng cường 300 chiến sĩ vào giúp Thừa Thiên-Huế đối phó với bão. Cơn bão theo dự đoán sẽ chạy dọc với bờ biển TT-Huế, ảnh hưởng trực tiếp vào trưa nay chứ không phải đổ bộ vào đất liền nhưng tất cả các phương án đã được lên để ứng phó.

Hiện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã điều động 15 xuồng cao tốc, 48 xuồng, thuyền các loại, 30 xe tải - xe lội nước và hơn 800 áo phao tập thể và 100 nhà bạt về vùng xung yếu, ven biển để sẵn sàng ứng phó.

Gió thổi ràn rạt tại đầm Lập An và biển Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô
Gió thổi ràn rạt tại đầm Lập An và biển Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô.

Ở thị trấn biển Lăng Cô, huyện Phú Lộc, lúc 6h10, trời đã có mưa nặng hạt, với lượng mưa tương đối lớn, gió giật cấp 6-7. Ngoài đường hầu như không có người qua lại, chỉ có xe khách và xe tải bắc nam lưu thông trên đường. Nhà dân tất cả đều đóng kín cửa.

Vào 2h sáng, tại địa bàn huyện Phú Lộc, ngoài trời bắt đầu có mưa phùn nhẹ, gió nhẹ, thỉnh thoảng có những cơn gió mạnh. Trời nổi gió, thỉnh thoảng đã có những đợt gió cuộn, giật vừa phải, kết hợp với mưa. Nguời dân đã cảm thấy dường như cơn bão đang tiến đến rất gần Huế.

Nhà cửa ở thị trấn Lăng Cô được chống, buộc rất cẩn thận vì gió bão từ biển sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đây.
Nhà cửa ở thị trấn Lăng Cô được chống, buộc rất cẩn thận vì gió bão từ biển sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đây.

Các nhà hàng khách sạn trên địa bàn thị trấn du lịch này đều đóng cửa và nghỉ kinh doanh. Những quán cơm phục vụ xe khách bắc nam cũng nghỉ hàng, không phục vụ. Nhiều nhà hàng nổi trên đầm Lập An đều được tháo dỡ mái và chuyển những vật dụng quan trọng vào bờ vì rút kinh nghiệm bão số 12, 1 nhà hàng nổi từng bị thổi bay toàn bộ, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Chỉ còn những xe tải trọng lớn lưu thông qua đèo Phú Gia
Chỉ còn những xe tải trọng lớn lưu thông qua đèo Phú Gia.
Trạm trung chuyển hầm Hải Vân ngừng trung chuyển khách, tuy đang có một vài hàng khách đang mắc kẹt tại nhà ga của trạm trung chuyển. Có vẻ như người dân đã sẵn sàng đối mặt với cơn bão mạnh nhất thế kỷ.

Theo Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá